Sẽ tổ chức Đại lễ tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại TP.HCM, Khánh Hòa, Huế và Hà Nội

"Chỗ Người ngồi - Một thiên thu tuyệt tác" (thơ Vũ Hoàng Chương)
"Chỗ Người ngồi - Một thiên thu tuyệt tác" (thơ Vũ Hoàng Chương)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là nội dung trong Thông tư số 069/TT.HĐTS của GHPGVN do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự ấn ký ngày 1-3-2023, gửi đến các Ban, Viện T.Ư và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố.

Thông tư nhận định Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân “góp phần bảo vệ Phật giáo Việt Nam được trường tồn, nước nhà độc lập, thống nhất”. Do vậy, để tưởng nhớ đức hy sinh của ngài, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN quyết định trọng thể Đại lễ kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023), tại 4 địa điểm Hà Nội, TP.HCM, Khánh Hòa và Thừa Thiên Huế.

Tại Hà Nội và TP.HCM, Đại lễ sẽ do Hội đồng Trị sự kết hợp với Ban Trị sự các thành phố này tổ chức. Lễ tưởng niệm dự kiến vào lúc 8g ngày 20-4-Quý Mão (7-6-2023).

Thông tư cũng lưu ý Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh và các tự viện có quan hệ sơn môn pháp phái, hoặc nơi lưu dấu tích đến Bồ-tát Thích Quảng Đức tổ chức nghi thức tưởng niệm.

Song song đó, Giáo hội cũng đề cập việc các địa phương có đủ điều kiện thì tổ chức tọa đàm, hội thảo về công hạnh của Bồ-tát Thích Quảng Đức.

Riêng ở TP.HCM, TƯGH kết hợp cùng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM, Viện Tôn giáo và tín ngưỡng thuộc Học viện Chính trị Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hội thảo chủ đề: “Phong trào đấu tranh của Phật giáo miền Nam năm 1963 và Kỷ niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (11-6-1963 – 11-6-2023) vào Chủ nhật 11-6-2023.

Sẽ tổ chức Đại lễ tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại TP.HCM, Khánh Hòa, Huế và Hà Nội ảnh 1
Sẽ tổ chức Đại lễ tưởng niệm Bồ-tát Thích Quảng Đức tại TP.HCM, Khánh Hòa, Huế và Hà Nội ảnh 2

Ảnh bản Thông tư 069/TT.HĐTS

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày