Sở Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu người trực tiếp thả hoa đăng phải có chứng chỉ bơi lội

Thả hoa đăng trên sông Sài Gòn đoạn trước chùa Diệu Pháp (2014) - Ảnh: Zing
Thả hoa đăng trên sông Sài Gòn đoạn trước chùa Diệu Pháp (2014) - Ảnh: Zing
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Phật tử không trực tiếp thả hoa đăng xuống sông; đối với người trực tiếp thả hoa đăng phải có chứng chỉ bơi lội theo quy định và bố trí đầy đủ áo phao, phao tròn cứu sinh…

Đó là một trong những nội dung lưu ý trong công văn của Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM trả lời về văn bản chùa Diệu Pháp (P.13, Q.Bình Thạnh) xin phép tổ chức thả hoa đăng trên sông Sài Gòn tại khu vực trước chùa nhân Đại lễ Vu lan vào ngày 14-7 ÂL (11-8-2022).

Sở GTVT thống nhất phương án của chùa. Theo đó, hoa đăng được thả tại khu vực tiếp giáp chùa với sông Sài Gòn có chiều dài 200 m, rộng 50 m tính từ đỉnh bờ kè trở ra phía sông. Thời gian thả hoa đăng từ 19 đến 21 giờ ngày 11-8 (tức ngày 14-7-Nhâm Dần).

Công văn của Sở GTVT lưu ý thêm các thuyền viên tham gia thả hoa đăng phải có đầy đủ giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, phương tiện thủy phải có giấy chứng nhận đăng ký, chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.

Cơ quan chức năng này cũng giao Trung tâm Quản lý Đường thủy phối hợp, hỗ trợ chùa Diệu Pháp bảo đảm an toàn cho các phương tiện, người tham gia thả hoa đăng cũng như các phương tiện thủy khác khi lưu thông qua khu vực trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ Vu lan.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy trong suốt thời gian thả hoa đăng, Sở GTVT TP.HCM cũng đề nghị chùa Diệu Pháp liên hệ Trung tâm Quản lý đường thủy và các đơn vị Q.Bình Thạnh để được hướng dẫn, phối hợp chặt chẽ, bảo đảm an toàn, tuân thủ các quy định liên quan tới phòng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ với Báo Giác Ngộ, Đại đức Thích Nguyên Bình, Phó Trụ trì chùa Diệu Pháp cho biết chùa đã thực hiện việc xin phép các cơ quan chức năng và luôn được hướng dẫn cụ thể như vậy trong gần 10 năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1346 ra ngày 3-4 có những nội dung gì đáng quan tâm?

Báo Giác Ngộ số 1346 ra ngày 3-4 có những nội dung gì đáng quan tâm?

GNO - Ở mục Điểm nhìn, có đăng bài "Tương lai của Phật giáo gắn mật thiết với Tăng đoàn, đời sống Tăng Ni phản ánh trung thực Phật giáo trong xã hội" (Hoàng Độ - Nguyễn Sang) tổng hợp những ý kiến liên quan tới tuyến bài về quản lý Tăng Ni đã hoàn tục nói riêng và Tăng Ni nói chung. Mời bạn đọc cùng theo dõi.
Chư vị Trưởng lão Hội đồng Chứng minh họp chuẩn y Hội đồng Thập sư Đại giới đàn Bửu Lai - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Chư vị Trưởng lão Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh họp thành lập Hội đồng Thập sư Đại giới đàn Bửu Lai

GNO - Sáng nay, 1-4-2026, tại Văn phòng Đức Pháp chủ (Việt Nam Quốc Tự, TP.HCM), Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã chủ trì phiên họp thu hẹp của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh nhằm thảo luận, thành lập Hội đồng Thập sư Đại giới đàn do Ban Trị sự Phật giáo TP.Cần Thơ tổ chức.

Thông tin hàng ngày