Sóc Trăng: Điểm đến tâm linh không ăn xin, chèo kéo...

GNO - Trong những ngày đầu xuân Tết Giáp Ngọ 2014, các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đều thu hút rất đông du khách đến chiêm bái và tham quan.

Điểm du lịch tâm linh chùa Sro Lôn (xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên) thu hút đông đảo khách tham quan chiêm bái ngày đầu năm.jpg


Điểm du lịch tâm linh chùa Sro Lôn (xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên)
thu hút đông đảo khách tham quan chiêm bái ngày đầu năm - Ảnh: Chanh Đa

Đáng chú ý là trong khi người dân trong tỉnh chọn những điểm du lịch bên ngoài tỉnh thì những du khách phương xa lại chọn Sóc Trăng là điểm dừng chân ngày đầu năm, vì với đa số họ, Sóc Trăng được ví như xứ sở của chùa chiền và tâm linh.

Ngay từ ngày mùng một Tết, tại các điểm chùa như chùa Phật Học (phường 2), chùa Mahatup (chùa Dơi, phường 3) và chùa Đất Sét (phường 6) thuộc thành phố Sóc Trăng và chùa Sro Lôn (huyện Mỹ Xuyên) đã đông đúc người đến chùa để xin lộc đầu năm, cầu xăm may mắn. 

Anh Trần Văn Ánh, du khách đến từ tỉnh Long An cho biết, năm nay gia đình anh chọn Sóc Trăng là điểm du lịch và hái lộc đầu năm, vừa kết hợp cả du lịch với niềm tin tâm linh. Anh đến các điểm chùa nổi tiếng trong tỉnh, vừa quan quan, vừa xin xăm cầu bình an và công việc ổn định cho cả gia đình.

Điểm mới của điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tình Sóc Trăng năm nay là vắng bóng tình trạng ăn xin trong các điểm du lịch gây khó chịu cho du khách. Tình trạng buôn bán, chèo kéo du khách tại các điểm chùa cũng mất đi, thay vào đó là các điểm du lịch tâm linh đã có bố trí địa điểm bán hàng cho hộ kinh doanh, vừa có mỹ quan vừa tạo sự dễ chịu cho những người đến từ phương xa.

Năm nay, tình trạng ùn tắc xe tại các điểm du lịch cũng không còn diễn ra như năm trước vì các điểm du lịch hiện đều có bãi đỗ cho cả xe máy và xe 4 bánh. Bên cạnh đó, các chùa cũng có lực lượng bảo vệ trật tự và bảo vệ du khách khi đến tham quan. Cụ thể, tại điểm du lịch chùa Sro Lôn, dù giáp với Quốc lộ 1A và lượng du khách đến tham quan những ngày qua rất đông, nhưng không hề ảnh hưởng đến lưu thông của xe cộ trên quốc lộ vì nhà chùa đã bố trí lực lượng sắp xếp xe cộ qua lại, và trong khuôn viên chùa đã có bãi đỗ xe rất rộng.

Chanh Đa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày