Sóc Trăng: Khánh thành ngôi Tam bảo chùa Pháp Hoa sau 13 năm trùng tu

Cắt băng khánh thành ngôi Tam bảo chùa Pháp Hoa
Cắt băng khánh thành ngôi Tam bảo chùa Pháp Hoa
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Buổi lễ cắt băng khánh thành ngôi Tam bảo diễn ra sáng 12-3, tại chùa Pháp Hoa (P.2, TX.Vĩnh Châu) sau thời gian dài trùng tu xây dựng.
Lãnh đạo tỉnh ủy tặng lẵng hoa chúc mừng

Lãnh đạo tỉnh ủy tặng lẵng hoa chúc mừng

Chứng minh, tham dự buổi lễ có: Hòa thượng Tăng Nô, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức chứng minh, Thường trực Ban Trị sự tỉnh, TX.Vĩnh Châu, Tăng Ni các tự viện; lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, TX.Vĩnh Châu, phường sở tại.

Chùa Pháp Hoa được Thượng tọa Thích Phước Duyên, trụ trì chùa khởi công xây dựng và trùng tu lại ngôi Tam bảo vào năm 2010.

Quang cảnh buổi lễ khánh thành chùa Pháp Hoa

Quang cảnh buổi lễ khánh thành chùa Pháp Hoa

Trải qua 13 năm thi công, với kinh phí xây dựng gần 8 tỷ đồng, nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự phát tâm cúng dường tài lực, vật lực, trí lực của nhân dân địa phương và tín đồ Phật tử xa gần, đến nay ngôi chùa Pháp Hoa đã được hoàn thiện, trang nghiêm.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Minh Thành, Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Phó ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phật giáo tỉnh tán thán công đức của Thượng toạ trụ trì, mong Thượng toạ tiếp tục tiếp nối các bậc tiền nhân duy trì mạng mạch Phật Pháp, hướng dẫn Phật tử tu học trên con đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát.

Chư tôn đức thành kính dâng hương khánh tạ Tam bảo tại ngôi đại hùng bảo điện trang nghiêm

Chư tôn đức thành kính dâng hương khánh tạ Tam bảo tại ngôi đại hùng bảo điện trang nghiêm

Chư tôn đức Tăng Ni cùng lãnh đạo các cấp chính quyền đã làm lễ chú nguyện, cắt băng khánh thành và thành kính dâng hương khánh tạ Tam bảo tại ngôi đại hùng bảo điện trang nghiêm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày