Sri Lanka : Cao ủy Anh quốc viếng thăm các địa danh quan trọng của Phật giáo ở Kandy

 Giác Ngộ - Cao ủy người Anh, ông John Rankin, đã đến Sri Lanka. Ông đến thăm thành phố Kandy và chiêm bái các thánh địa Phật giáo trong thành phố. Ông cũng đã đến thăm Sri Dalada Maligawa (chùa Xá Lợi Răng Phật).
Ông còn đến thăm HT. Udugama Sri Buddharakkhita Maha Nayaka Thero tại tu viện Asgiriya, và thăm HT. Thibbotuwawe Sri Sumangala Maha Nayaka Thero tại tu viện Malwatta; hai vị trưởng lão này là những người có trách nhiệm trông coi và bảo vệ xá lợi răng Phật.
Sri Lanka.png

Chuyến viếng thăm của ông John Rankin trong lúc diễn ra lễ hội Phật giáo truyền thống Esala Perahera, nên ông đã có dịp chứng kiến một lễ hội văn hóa Phật giáo với sức hấp dẫn, và những màu sắc rực rỡ, cảnh tượng ngoạn mục cũng như truyền thống của lễ hội với những đoàn diễu hành trên đường phố đã được ghi lại trong lịch sử của thế giới. Trong chuyến thăm của mình, ngài Cao ủy còn đến thăm Hòa thượng Diyawadana Nilame Nilanga Dela Bandara, viện chủ chùa Xá Lợi Răng Phật.Ngài Cao ủy nói: “Kandy là một thành phố đẹp, trung tâm của Phật giáo tại Sri Lanka và là nơi có bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử. Nơi đây đã tạo cho tôi cảm giác thật dễ chịu. Tôi đã có cơ hội gặp gỡ những vị thầy đáng kính và uyên bác tại các tu viện Asgiriya và Malwatte, hai trong ba vị hộ pháp có nhiệm vụ trông coi và bảo vệ xá lợi răng Phật. Vương quốc Anh rất kính ngưỡng Đức Phật cũng như những giáo lý của Ngài. Những lời Ngài dạy về các nguyên tắc xây dựng nhân cách và tôn trọng tất cả mọi người rất thích hợp với xã hội đương đại, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, khi mà nhiều người đang muốn nâng cao các quyền tự do và dân chủ”.Ngài Cao ủy nói thêm rằng: “Được chứng kiến những lễ hội trọng đại như Lễ hội Esala Perahera, đã cho tôi sự ý thức và hiểu biết sâu sắc hơn về Sri Lanka, về những cộng đồng và niềm tin khác nhau của đất nước này. Lễ hội Esala Perahera thực sự là một phần của lịch sử sống động và tôi rất lấy làm vui mừng khi có được cơ hội chiêm ngưỡng tất cả sự tráng lệ của nó”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày