Sri Lanka: Long trọng cử hành Đại lễ diễu hành Phật Nha

Giác Ngộ - Ngày 24-8, cuộc diễu hành nhân Đại lễ Phật Nha đã diễn ra long trọng tại cố đô Kandy, cách thủ đô Colombo khoảng 110km về phía Đông bắc. Hàng nghìn tín đồ Phật giáo từ khắp nơi trên đất nước Sri Lanka, và các du khách từ nhiều quốc gia Nam Á khác cũng đến tham gia ngày lễ trọng đại này.
phatgiao.jpg

Cuộc diễu hành trong Đại lễ Phật Nha tại Sri Lanka đã có hơn 1.000 năm lịch sử, nó là một trong những lễ hội Phật giáo quan trọng nhất của Sri Lanka. Chủ đề của mỗi ngày diễu hành đều khác nhau, mà long trọng nhất chính là cuộc diễu hành của đêm trăng tròn cuối cùng.

Đàn voi của đoàn diễu hành được trang hoàng rất rực rỡ, từ đầu đến chân phủ bởi tấm lụa nạm hoa văn, trên lưng chở chiếc lọng cực to, bên trong tôn trí hộp Xá lợi răng Phật, bắt đầu xuất phát từ chùa Phật Nha, diễu hành trên con đường lớn của cố đô Kandy. Trong đội ngũ diễu hành còn có chư Tăng trụ trì các tự viện, hàng nghìn đội trống, vũ công, nhạc sư, múa lửa... và các diễn viên tạp kỹ vừa đi vừa biểu diễn, quang cảnh thật vô cùng rực rỡ, hoành tráng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày