Sửa chữa trường học chào mừng Vesak tại Nông Sơn

GNO - Nằm trong những hoạt động chào mừng Đại lễ Vesak 2019, Phật giáo Hội An đã bàn giao công trình từ thiện, sửa chữa và tăng cường cơ sở vật chất cho Trường Tiểu học Trần Quý Cáp (thôn Ninh Khánh, xã Quế Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Theo đó, sáng 8-5, đoàn do TT.Thích Hạnh Nhẫn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN thành phố Hội An; Sư cô Thích nữ Hạnh Bình, Trưởng ban Từ thiện TP dẫn đầu đã có mặt tại trường để làm lễ bàn giao.

Về phía chính quyền sở tại và nhà trường có ông Lê Phước Ba, Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Đoàn Văn Phê, Hiệu trưởng nhà trường; ông Đặng Văn Cơ, Trưởng ban Từ thiện xã.

Quang-canh.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Được biết, ngôi trường được thành lập cách đây 20 năm, bằng tranh tre nứa lá. Đến năm 1994 mới xây dựng kiên cố, qua thời gian đã xuống cấp.

Nhờ có nguồn kinh phí hỗ trợ này, trường mới có thể sửa chữa và hoàn thiện cơ sở vật chất. Trải qua hơn 2 tháng thi công, nay các hạng mục đã xong và đưa vào sử dụng gồm có: lợp tôn mới phần mái, sơn tường,  lát gạch nền, xây nhà vệ sinh, nhà để xe, tăng cường thêm bàn ghế...

Trong buổi lễ, TT.Thích Hạnh Nhẫn đã tán dương tấm lòng của hội đồng hương người Việt tại Eindhoven, Hà Lan, tuy sống xa quê nhà, nhưng đã gom góp tịnh tài gửi về xây dựng quê hương. Hoà thượng cũng nhắn nhủ với quý thầy và trò Trường Tiểu học Trần Quý Cáp cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục của mình.

Được biết, trường hiện tại có 5 lớp (từ lớp 1 đến lớp 5) với 88 học sinh. Nhân dịp này, đoàn từ thiện đã tặng 5 chiếc xe đạp, 90 suất quà cho học sinh gồm vở, dép, bánh kẹo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày