Súp miso cho bữa sáng

GNO - Buổi sáng dậy sớm được chuẩn bị món điểm tâm cho người thân, người thương là một công việc tôi vẫn thường làm hằng ngày. Tôi vẫn cảm thấy an tâm khi chính mình “gửi gắm” năng lượng vào bữa ăn để cả nhà cùng khởi động một ngày làm việc mới.

Nguyên liệu: Khoai môn (khoai sọ, hoặc khoai sáp đều ngon), đậu ngự, hạt sen, tương miso, ngò gai.

IMG_0192.JPG


Súp miso ăn nóng vào bữa sáng - Ảnh: Nguyên Hân

Cách làm:

Khoai môn gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Đậu ngự nếu là đậu khô thì ngâm nở mềm, xả sạch. Nấu đậu ngự gần mềm thì cho khoai môn và hạt sen vào, nêm muối, bột nêm rong biển và tương miso. Khi khoai và đậu vừa chín tới thì tắt lửa, nêm lá ngò tây xắt nhuyễn rất thơm.

Buổi sáng trời mưa, se lạnh một chén súp miso sẽ rất bổ dưỡng với vị bùi của đậu, dẻo của khoai, mùi thơm của ngò tây.

Ngon khi dùng nóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tăng là đoàn thể đẹp, không nên quy chụp một cá nhân với toàn thể Tăng đoàn - Ảnh minh họa

Không muốn đi chùa vì nghe nhiều điều xấu về tu sĩ

GNO - So với những thành tựu to lớn của Phật giáo Việt Nam cũng như hàng ngàn những bậc thầy đạo hạnh đang làm lợi đạo ích đời, thì những “điều xấu về tu sĩ” kia chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”. Không thể vì người ngoài mà khiến cho mình thối thất, bỏ chùa, không hướng đến đời sống đạo đức...

Thông tin hàng ngày