Tái tạo ngực miễn phí cho bệnh nhân ung thư khó khăn

Tái tạo ngực miễn phí cho bệnh nhân ung thư khó khăn

GNO - Từ đầu tháng 3-2020 Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền sẽ thực hiện chương trình khám và tái tạo vú miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình do phái đoàn chuyên gia bác sĩ đến từ Pháp kết hợp cùng các bác sĩ chuyên môn của Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền thực hiện.

Theo Ths.BS Nguyễn Văn Thắng, giám đốc y khoa Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền, tại Việt Nam hằng năm có khoảng 11.000 ca ung thư vú. Lượng bệnh nhân ung thư vú đang ngày càng gia tăng và trẻ hóa, hiện đã có những bệnh nhân mới chỉ ngoài 20 tuổi.

Việc cắt bỏ ngực để điều trị ung thư vú khiến không ít bệnh nhân sợ hãi, mất hi vọng sống, ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Trong khi kỹ thuật tái tạo vú vừa đòi hỏi tay nghề chuyên môn của bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, vừa có chi phí rất cao, những bệnh nhân nghèo khó có cơ hội thực hiện.

Thời gian qua Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền đã thực hiện thành công 100 ca tái tạo vú cho bệnh nhân ung thư. Đăng ký tham gia chương trình đến hết ngày 20-2-2020 tại Fanpage của Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền, điền đầy đủ các thông tin cá nhân và gửi nội dung theo yêu cầu gồm: 4 hình ảnh theo mẫu (2 ảnh toàn thân, 2 ảnh cận vùng ngực) và nêu rõ hoàn cảnh gia đình, tình trạng bản thân... Dự kiến sẽ có 20 bệnh nhận được tái tạo miễn phí đợt này, số lượng có thể tăng lên tùy tình hình thực tế.

Công Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày