Tấm lòng sưởi ấm mùa đông

Giác Ngộ - Với cuộc vận động “vì người nghèo” và xoa dịu những nỗi khổ trong cuộc sống, sáng ngày 01-12, ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Phật tử Trần Lê Ngân (pháp danh Chiếu Quang) cùng các Phật tử chùa Đông Phước - Quận 8, đã có chuyến thăm hỏi từ thiện, tặng nhà tình thương cho bà con nghèo tại xã Phước Lại, Cần Giuộc, Long An (ảnh).
H1.JPG

Người dân đến nhận quà

Được biết xã Phước Lại là một trong những xã còn rất khó khăn, xưa kia là một ốc đảo của huyện Cần Giuộc. Cuộc sống người dân chủ yếu phụ thuộc cây lúa, thu nhập bấp bênh nên đa phần người dân rất trông chờ vào hổ trợ của xã hội.

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng 307 phần quà (trị giá 160.000đ/suất) cho người già neo đơn, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Lại. Phần quà gồm lương thực, thực phẩm để giúp người dân vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Nhân dịp này, ông Trương Hòa Bình Phật tử Chiếu Quang đã trao giấy chứng nhận ủng hộ xây dựng 2 căn nhà tình thương (trị giá 15 triệu đồng/căn) cho hai hộ dân nghèo tại xã Phước Lại và thị trấn Cần Giuộc (Long An).

H 6.JPG

Niềm vui kh được nhận quà

H 3.JPG

Ông Trương Hòa Bình đang trao quà đến người nghèo

Trước đó, ngày 24 -11, dưới sự hướng dẫn của HT. Thích Thiện Tánh – Phó ban Thường trực Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM, Phật tử Chiếu Quang (đại diện nhóm Phật tử chùa Đông Phước, Q.8) đã đến thăm trao 2 căn nhà tình thương tại Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre (tổng trị giá 45 triệu đồng). Ngoài ra để ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai trong cơn bão lũ vừa qua, Phật tử Chiếu Quang đã ủng hộ 250 thùng mì và 300 bộ quần áo.

H2.JPG
H 4.JPG
H 2.JPG

Phật tử Chiếu Quang tặng quà

Sự giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn là việc làm thường xuyên của Phật tử chùa Đông Phước do anh Chiếu Quang dẫn đầu. Đây là những phần quà mang nặng nghĩa tình, nhằm tri ân những ân đức mà bậc đại Hòa thượng Thích Tắc Thành đã để lại.

h5.jpg

Chụp hình lưu niệm tại lễ trao quà và nhà tình thương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày