Tăng Ni trẻ giao lưu với sinh viên tại Liễu Quán

GNO - Sáng qua, 18-5, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP.Huế), Tăng Ni sinh Học viện PGVN tại Huế đã có buổi giao lưu Phật pháp với lớp học Phật pháp ứng dụng dành cho sinh viên.

giao luu 2.jpg
Buổi giao lưu diễn ra trong tinh thần cầu học, đã được chư tôn đức nhiệt tâm chia sẻ

Mở đầu buổi giao lưu, ĐĐ.Thích Thiền Trí, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh TT-Huế, giảng viên Học viện PGVN tại Huế đã có bài pháp thoại về đề tài: “Hạnh nguyện của chư Phật và hướng đi của người đệ tử Phật”.

Thầy nói, hạnh nguyện của chư Phật là làm thế nào để giáo hóa dìu dắt hướng dẫn cho con người và chúng sanh đi về với con đường hạnh phúc an lành như chư Phật đã đi. Rồi thầy nhắc nhở, một người đệ tử Phật được tạo nên bởi chất liệu chánh niệm tỉnh giác, người đệ tử Phật khi đã thấy được hướng đi, dù hoàn cảnh thực tế xảy ra cho từng cá nhân, gia đình hay đoàn thể, có khi thuận lợi, có khi không, nhưng chúng ta không để mất hướng. Chất liệu của người để tử Phật là những chất liệu tạo ra hướng đi xuyên suốt của người đệ tử Phật qua mọi thời đại.

giao luu 1.jpg
Các bạn trẻ đặt câu hỏi với chư tôn đức

Chương trình giao lưu còn có đố vui Phật pháp, rất nhiều câu hỏi thiết thực của các sinh viên đặt ra với tâm nguyện cầu học đã được chư tôn đức chia sẻ kinh nghiệm, cởi mở và chân thành, giúp các bạn hiểu hơn về lời Phật dạy, góp nhặt thêm công thức kiến tạo an vui cho tự thân...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Kim Quang hỗ trợ quà cho bà con bán vé số

Chùa Kim Quang hỗ trợ quà cho bà con bán vé số

GNO - Ngày 3-8, Đại đức Thích Phước Thông, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.Cao Lãnh, trụ trì chùa Kim Quang (xã Hòa An, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã hỗ trợ 200 phần quà cho bà con bán vé số trên địa bàn TP.Cao Lãnh.

Thông tin hàng ngày