Tặng quà Tết cho người nghèo, người khuyết tật

GNO - Ngày 20-1, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp đã đến huyện biên giới Hồng Ngự tổ chức trao tặng 130 suất quà cho hộ nghèo ở xã Tân Hội và 120 suất quà cho học sinh khó khăn ở trường học Tân Hội để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người được vui Xuân đón Tết Mậu Tuất 2018.

TT Quy trao tang qua cho ho ngheo  xa Tan Hoi.jpg


TT.Thiện Quý trao quà Tết tới người nghèo

Tổng trị giá 250 suất quà trên 80 triệu đồng, do TT.Thích Thiện Quý vận động các Phật tử Hội Từ tâm chùa Hồng Danh hỗ trợ…

Trần Trọng Trung

* Cũng trong ngày 20-1, hơn 200 hội viên người khuyết tật, người khiếm thị đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) dự khóa tu tất niên. Dịp này, nhà chùa đã tặng trên 200 quà nhân dịp chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất. Tổng giá trị quà trên 50 triệu đồng.

Số tiền được tiết kiệm từ “hòm từ thiện không đốt vàng mã” được nhà chùa tổ chức và duy trì từ nhiều năm nay.

Ngoài ra, chùa còn chuyển quà của Hội từ thiện Hương Từ Tâm (TP.Hải Phòng) tặng ông Đỗ Văn Luyện (quê Đồng Tiến, Quỳnh Phụ) bị bệnh khối u ở mặt.

IMG_0401.JPG


Tặng quà người khuyết tật

Được biết, năm 2017, nhà chùa đã tổ chức được 6 khóa tu cho người khuyết tật, mỗi khóa tu có trên 100 hội viên về chùa tu học. Bên cạnh đó, nhà chùa kết hợp với ban chấp hành hội người khuyết tật bố trí xe đưa đón hội viên từ các huyện về chùa dự các khóa tu, Đại lễ do chùa tổ chức.

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày