Tặng quà Tết và lắp đầu thu cho chùa nghèo

GNO - Ngày 17-1, đoàn từ thiện do ĐĐ.Thích Thiện Quý - trụ trì chùa Tâm Thành (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) làm trưởng đoàn, cùng nhóm từ thiện Tùy Duyên (TP.HCM) đã đến các xã An Long, Phú Ninh và Phú Thọ (huyện Tam Nông) trao tặng 150 phần quà Tết cho người dân nghèo 3 xã.

150 phan qua tet cho nguoi ngheo.jpg
Những phần quà Tết yêu thương dành cho người nghèo ở Đồng Tháp

Tại mỗi nơi đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe động viên các gia đình vượt qua cuộc sống, trao tặng mỗi gia đình 1 phần quà Tết gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì và bánh mứt trị giá mỗi phần là 450.000 đồng.

Trị giá trao quà hơn 70 triệu đồng do nhóm từ thiện đóng góp. Bên cạnh đó, đoàn còn đến trao tặng 1 căn nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Văn Sơn - ngụ xã Phú Ninh là hộ nghèo bệnh tật, căn nhà trị giá 25 triệu đồng do ĐĐ.Thích Thiện Quý hỗ trợ, giúp gia đình có mái ấm trong mùa xuân mới.

Hoàn Quân

* Ngày 15- 1 đến ngày 30-1, Truyền hình FPT đã tổ chức triển khai việc hỗ trợ lắp đầu thu cho người dân diện chính sách cùng các chùa tại khu vực thị xã Hội An - Quảng Nam.

Theo đó, đồng hành cùng với Đà Nẵng, Truyền hình FPT cũng đã tiến hành khảo sát và lắp đặt cho các gia đình diện chính sách, các chùa nghèo, gia đình có công với cách mạng tại 2 khu vực là Điện Thắng Bắc và thị xã Hội An (ảnh).

dauthu.jpg.JPG

Ông Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Truyền hình FPT cho biết: “Hình thức truyền hình IPTV đã và đang phát triển trên thị trường trong nước vài năm trở lại đây, nhưng với đề án số hóa truyền hình của Chính phủ, chúng tôi tin rằng hệ thống dịch vụ này sẽ có cơ hội để bộc lộ những năng lực vốn có cũng như tiềm năng mạnh mẽ của mình trong thời gian tới”.

CTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.

Thông tin hàng ngày