Tăng sinh Phật học viện khảo sát "Con đường tơ lụa"

GNO - Ngày 2-6, đoàn tham quan "Con đường tơ lụa" của Tăng sinh Phật học viện Trung Quốc khóa 2009 khởi hành chuyến tham học khảo sát hang động Đôn Hoàng, Cam Túc, chuyến tham học này sẽ kéo dài đến ngày 13-6 là kết thúc.

1.jpg
2.jpg

Thạch động Mạch Tích Sơn

Đoàn tham quan do Pháp sư Tông Tánh - Phó Viện trưởng kiêm Giáo Vụ trưởng Phật học viện (PHV TQ) làm đoàn trưởng, toàn thể Tăng sinh tốt nghiệp khóa 2009 và lớp nghiên cứu sinh PHV TQ làm đoàn viên.

Đoàn sẽ tham quan khảo sát các ngôi chùa cổ nổi tiếng và Thánh địa Phật giáo như hang động Mạc Cao, Đôn Hoàng, thạch động Mạch Tích Sơn, Ngũ Tuyền Sơn ở Lan Châu, chùa Đại Phật tại TP Trương Dịch, chùa Cưu Ma La Thập, Vũ Uy...

3.jpg

Đoàn tham quan "Con đường tơ lụa" của Tăng sinh tốt nghiệp PHV Trung Quốc

Đoàn tham quan dưới sự hướng dẫn của Pháp sư Giác Đăng - Phó Chủ nhiệm sở Giáo vụ, Pháp sư Diệu Giới - Chủ nhiệm khóa 2009, bắt đầu khởi hành từ PHV TQ vào lúc 8:00 ngày 02 tháng 6 năm 2013, trước khi xuất phát tất cả các thành viên trong đoàn đến tập trung tại Đại hùng Bảo điện lễ Phật cáo biệt.

4.jpg
5.jpg

Pháp sư Tông Tánh - Đoàn trưởng chuyến khảo sát khai thị

Sau đó, Pháp sư Đoàn trưởng Tông Tánh khai thị những điều trọng yếu cho tất cả đoàn viên: Thứ nhất, tôi hy vọng mọi người nhất định phải dùng cái tâm kiền thành để triều thánh, theo đuổi dấu chân mà các bậc tiên hiền vì Pháp quên mình còn lưu lại;

Thứ hai, tôi hy vọng các vị phải trân quý nhân duyên thù thắng của chuyến tham quan khảo sát này, trên đường đi nên giúp đỡ lẫn nhau, chăm sóc cho nhau, phải có một trái tim bao dung;

Thứ ba, tôi hy vọng các vị lúc nào cũng phải chú ý đến hình ảnh Phật học viện Trung Quốc, hình ảnh của Tăng đoàn là quan trọng nhất; Cuối cùng, tôi muốn các hoạt động tham học lần này sẽ thuận lợi viên mãn và đạt được kết quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày