Tập thể dục thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

GNO - Thời điểm tập thể dục, rèn luyện thể lực góp phần thúc đẩy khả năng học tập và ghi nhớ của não bộ.

the duc buoi sang 2.jpg

Tập thể dục, vận động vào buổi sáng mang lại kết quả tốt nhất

Theo TS.Wendy Suzuki, tác giả quyển sách Não khỏe mạnh, Cuộc sống vui vẻ (Healthy Brain, Happy Life), giảng viên Trung tâm Khoa học Thần kinh Đại học New York, thể dục, vận động vào buổi sáng mang lại nhiều năng lượng tích cực cho hoạt động của não bộ. Bởi các dẫn truyền thần kinh và các yếu tố tăng trưởng ở mức cao nhất vào buổi sáng - đây cũng là thời điểm não phục vụ tốt nhất cho việc học tập và ghi nhớ trong ngày.

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đưa ra kết luận tương tự. Theo đó, người trưởng thành tập thể dục vào buổi sáng có chức năng não tốt hơn (khả năng đưa ra quyết định, trí nhớ ngắn hạn) - kết quả nghiên cứu này đăng trên tạp chí Y khoa Anh quốc (BMJ).

Nghiên cứu khác đăng trên tạp chí Thần kinh Khỏe mạnh cho thấy người có kế hoạch theo đuổi một thói quen lành mạnh, như rèn luyện thể lực vào buổi sáng sẽ có năng suất làm việc tốt hơn vào thời gian cuối ngày và buổi tối.

Ngoài ra, người có thói quen vận động vào buổi sáng ít có cảm giác thèm ăn hơn nên có thể trọng và thân hình khỏe mạnh, gọn gàng hơn - theo tạp chí Y học và Khoa học trong Thể dục, Thể thao.

Điều quan trọng cần lưu ý là để đạt được hiệu quả rèn luyện như mong muốn, bạn phải kiên trì, đều đặn và có sự nhất quán về thời gian luyện tập mỗi ngày, các chuyên gia nhấn mạnh.

Đức Hòa
(theo healthy.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày