Tết đọc sách: Sống bình yên, chẳng muộn phiền

Bộ sách của Sư cô Suối Thông và Thích nữ Nhuận Bình
Bộ sách của Sư cô Suối Thông và Thích nữ Nhuận Bình
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Bước qua năm tháng bộn bề, vất vả, bạn đã bao giờ tự hỏi: Cuộc sống thế nào mới là tốt?

Người khôn ngoan đều biết rằng: Danh lợi, tiền tài, tình ái, đơn giản chỉ là công cụ. Chúng chẳng phải mục đích, hay điểm đến cuối cùng của nhân sinh. Bởi nếu như vậy, đời xem ra đáng chán. Đến cuối cùng, tất cả đều về cát bụi, chẳng phải thế hay sao?

Người trưởng thành, sâu sắc, hiểu ra lẽ vô thường: Con người muốn sống ý nghĩa, nhất định cần đi qua bốn giai đoạn: Thả trôi phiền muộn, Sống đời bình an, Mở lối yêu thương, Gieo mầm hạnh phúc.

Khi thấu suốt chính mình, biết nhân sinh hữu hạn, lòng người sớm nở chóng tàn, có thể mỉm cười, nhấp ngụm trà sớm mai, buông bỏ tranh đấu, phiền não. Tấm lòng khi ấy như bụi bay qua gương, không còn tì vết.

Cũng có người nói, an phận nơi vắng lặng, xa lánh đô thị, phải chăng thế là bình yên? Chưa hẳn là như thế! Thật ra chỉ người biết buông bỏ muộn phiền mới hiểu lẽ tự tại phiêu diêu: ấy là cảm nhận về vạn vật, nhận ra mỗi sự hiện hữu đều có vai trò sâu xa, thay đổi thế giới quan, coi tất cả là điều được ban phước. Sống hiền hòa, trí tuệ mà khiêm cung, người ấy hẳn đã chạm vào bình an rồi đó.

Lại nữa, con người ở đây đâu chỉ một mình, còn có cộng đồng xung quanh. Bản chất cuộc đời là hợp tác, cho nên biết giữ thân, còn đem điều tốt đối đãi người, sống như vậy thật không uổng phí. Khác với tâm lụy tình, người bao dung nhìn ra, khơi dậy điều tốt nơi mỗi người họ gặp. Mở được lối yêu thương ấy, họ sẽ đi đến vùng đất trái ngọt thiện lương.

Sau tất cả, bất cứ ai cũng để lại dấu ấn nơi đây. Dấu ấn ấy ra sao, hẳn nhiên là quyết định của mỗi người. Dám chắc rằng, người buông bỏ tranh đấu, sống đời khiêm cung, trái tim bao dung, sẽ mang những phẩm chất tuyệt vời này đi gieo mầm hạnh phúc. “Hạnh” là giá trị tốt đẹp người ta bảo vệ, mang giữ. Nhờ đấy có “Phúc”, điều quý giá Trời cho. Trao truyền giá trị của một đời ta đã cống hiến, bảo vệ và đi theo, giúp cho những người ta gặp. Đó hẳn là cuộc sống đáng trân trọng của mỗi người.

Hãy mở cánh cửa hạnh phúc tràn trề, bắt đầu bằng bốn chìa khóa đầy quyền năng. Chưa bao giờ quá muộn, hãy nhắc mình về những điều đẹp nhất. Chính hôm nay đây, bạn sẵn sàng rồi chứ?

Bộ sách Sống bình yên, chẳng muộn phiền (SaigonBooks) gồm Thả trôi phiền muộn, Sống đời bình an, Mở lối yêu thương, Gieo mầm hạnh phúc - của Sư cô Suối Thông, Thích nữ Nhuận Bình sẽ cho bạn cảm nghiệm sâu sắc, nhẹ nhàng, nuôi dưỡng thân tâm giữa cuộc đời này...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày