Tết Ta trong mắt Tây

Đã hai năm nay, trước Tết cổ truyền Việt Nam, anh Keith Tacey đều đến gia đình ông Huỳnh Kim Phước Hải và bà Teresa Fisher gói bánh tét, bánh chưng.Với anh, điều quan trọng không phải là học cách gói bánh, mà để hòa cùng không khí ấm áp của gia đình.


Tết Ta trong mắt Tây ảnh 1
Khách Tây chụp ảnh chung với các chú tiểu lấy may.


Keith Tacey (Quốc tịch Mỹ) nói: “Bánh tét rất ngon và đẹp. Phải mất nhiều giờ để nấu bánh tét, nhưng bạn vẫn có thể để dùng trong 1 thời gian dài. Thức ăn trong những ngày Tết rất ngon và ngon hơn cả khi nó được thêm vào những gia vị yêu thương, gia vị về sự quan tâm, chia sẻ”.

Làm dâu Việt Nam đã 8 năm nay, nhưng với bà Teresa, mỗi lần đón Tết là thêm những lần tìm hiểu thú vị về Việt Nam. Điều này càng khiến bà gắn bó, yêu thương hơn với quê hương chồng.

Teresa Fisher (Quốc tịch Mỹ): “Tôi cảm thấy rất thú vị khi cùng gia đình đón Tết. Sau cả một năm bận rộn, đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời. Má đã dạy tôi cách lựa chọn thực phẩm tươi, ngon tại chợ và tôi cũng đã có thể nấu được nhiều món Việt  rất ngon”.

Với người Việt Nam, Tết là khoảng thời gian đầy ý nghĩa để đoàn tụ, quây quần cùng gia đình. Và Tết cùng là dịp để tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên, những người đã khuất. Nét văn hóa độc đáo này mang đậm bản sắc của người phương Đông.

Teresa Fisher (Quốc tịch Mỹ): “Vào năm mới, tôi biết người VN có phong tục cúng. Vào sáng sớm của ngày đầu năm mới âm lịch, cả nhà chúng tôi cùng ba má đến thăm 6 anh chị em bên chồng tôi. Tất cả họ đều ở đây, tôi muốn những phong tục tốt đẹp của người Việt Nam sẽ tiếp tục được bảo tồn và phát huy để mọi người cùng bày tỏ yêu thương và chia sẻ. Tôi cũng mong rằng, gia đình tôi bên Mỹ sẽ đến Việt Nam trong năm 2010 này”.

Keith Tacey (Quốc tịch  Mỹ): “Tết cổ truyền của người VN rất đặc biệt và khác so với cách đón chào năm mới của người Mỹ. Tôi chưa biết rõ cách gọi tên cụ thể về các mối quan hệ họ hàng của người VN, nhưng tôi biết Tết là dịp họ bày tỏ sự quan tâm, tình cảm đặc biệt cho nhau. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời”.


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Hòa thượng Viên Minh hướng dẫn thiền hành vào buổi sáng

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày