Tết Ta trong mắt Tây

Đã hai năm nay, trước Tết cổ truyền Việt Nam, anh Keith Tacey đều đến gia đình ông Huỳnh Kim Phước Hải và bà Teresa Fisher gói bánh tét, bánh chưng.Với anh, điều quan trọng không phải là học cách gói bánh, mà để hòa cùng không khí ấm áp của gia đình.


Tết Ta trong mắt Tây ảnh 1
Khách Tây chụp ảnh chung với các chú tiểu lấy may.


Keith Tacey (Quốc tịch Mỹ) nói: “Bánh tét rất ngon và đẹp. Phải mất nhiều giờ để nấu bánh tét, nhưng bạn vẫn có thể để dùng trong 1 thời gian dài. Thức ăn trong những ngày Tết rất ngon và ngon hơn cả khi nó được thêm vào những gia vị yêu thương, gia vị về sự quan tâm, chia sẻ”.

Làm dâu Việt Nam đã 8 năm nay, nhưng với bà Teresa, mỗi lần đón Tết là thêm những lần tìm hiểu thú vị về Việt Nam. Điều này càng khiến bà gắn bó, yêu thương hơn với quê hương chồng.

Teresa Fisher (Quốc tịch Mỹ): “Tôi cảm thấy rất thú vị khi cùng gia đình đón Tết. Sau cả một năm bận rộn, đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời. Má đã dạy tôi cách lựa chọn thực phẩm tươi, ngon tại chợ và tôi cũng đã có thể nấu được nhiều món Việt  rất ngon”.

Với người Việt Nam, Tết là khoảng thời gian đầy ý nghĩa để đoàn tụ, quây quần cùng gia đình. Và Tết cùng là dịp để tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên, những người đã khuất. Nét văn hóa độc đáo này mang đậm bản sắc của người phương Đông.

Teresa Fisher (Quốc tịch Mỹ): “Vào năm mới, tôi biết người VN có phong tục cúng. Vào sáng sớm của ngày đầu năm mới âm lịch, cả nhà chúng tôi cùng ba má đến thăm 6 anh chị em bên chồng tôi. Tất cả họ đều ở đây, tôi muốn những phong tục tốt đẹp của người Việt Nam sẽ tiếp tục được bảo tồn và phát huy để mọi người cùng bày tỏ yêu thương và chia sẻ. Tôi cũng mong rằng, gia đình tôi bên Mỹ sẽ đến Việt Nam trong năm 2010 này”.

Keith Tacey (Quốc tịch  Mỹ): “Tết cổ truyền của người VN rất đặc biệt và khác so với cách đón chào năm mới của người Mỹ. Tôi chưa biết rõ cách gọi tên cụ thể về các mối quan hệ họ hàng của người VN, nhưng tôi biết Tết là dịp họ bày tỏ sự quan tâm, tình cảm đặc biệt cho nhau. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời”.


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu khai mạc hội nghị - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Ban Chỉ đạo Đại hội X GHPGVN lần đầu họp trực tuyến triển khai đề án tổ chức Đại hội Phật giáo toàn quốc

GNO - Chiều nay, 30-7, hội nghị trực tuyến kết nối 2 Văn phòng Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) và thiền viện Quảng Đức (TP.HCM) của Ban Chỉ đạo Đại hội X - GHPGVN nhằm thông qua danh sách nhân sự và kế hoạch hoạt động của 9 Ban chuyên môn trực thuộc Ban Tổ chức Đại hội.
Chư Tăng thiền hành trên đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa (đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa)

Những ngày an cư đặc biệt trên biển đảo Trường Sa

GNO - Trở về sau chuyến đi công tác tại Trường Sa, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã dành thời gian chia sẻ với Báo Giác Ngộ về hành trình vô cùng ý nghĩa này.
Thượng tọa Thích Phước Nguyên chủ trì buổi họp giao ban - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Văn phòng II Trung ương họp giao ban và chuẩn bị các buổi trực tuyến của Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội

GNO - Sáng nay, 30-7, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Thư ký Văn phòng II Trung ương chủ trì buổi họp giao ban nhằm rà soát các công tác hỗ trợ tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh thành và triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới.

Thông tin hàng ngày