Chùa Việt - Tết Việt: Tịnh xá Ngọc Đạt vào xuân

Một góc xuân ở Ngọc Đạt
Một góc xuân ở Ngọc Đạt
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chia sẻ với Giác Ngộ online, Đại đức Thích Giác Nhường, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đắk Nông, trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt (TP.Gia Nghĩa) cho biết, công tác chuẩn bị đón năm mới Tân Sửu của tịnh xá đã hoàn thành 95%.

Theo Đại đức trụ trì, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng vì hoa được các sư ở tịnh xá Ngọc Đạt trồng vài tháng trước, tượng Phật, tượng Tổ cũng đã thỉnh trước đó, nên giờ phải trang trí cảnh thiền trong khuôn viên tịnh xá.

Gửi gắm với Phật tử trước thềm xuân, vị Đại đức giảng viên Học viện Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chia sẻ: mong quý Phật tử chú ý giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhớ đeo khẩu trang kháng khuẩn, thường xuyên rửa tay sát khuẩn khi đến tịnh xá lạy Phật đầu năm.

Tại tịnh xá cũng hướng dẫn Phật tử đi chùa nguyên tắc 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế) để bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng.

Đầu mối của sẻ chia, hướng thiện, hướng thượng

Về mặt công tác xã hội, Ngọc Đạt kêu gọi, kết nối những tấm lòng hảo tâm cùng thực hiện những chuyến từ thiện đến những hoàn cảnh khó khăn, nhất là với các đồng bào dân tộc tại các buôn làng; và trước đó, cũng đã thành lập quỹ khuyến học từ năm 2011 - để trợ duyên phần nào cho các em học sinh ở vùng sâu vùng xa có điều kiện tốt hơn để đến lớp, đến trường.

Về tu học, Ngọc Đạt mở các khóa tu học cho Phật tử địa phương dù ban đầu số người tham gia rất khiêm tốn, phần lớn thì ở vùng sâu vùng xa người dân nghiêng về hoạt động tín ngưỡng nhiều hơn là học và thực tập để chuyển hóa, để nhận thức rõ ràng hơn về chánh kiến, chánh tín, nhưng dần dần Phật tử nơi đây cũng nhiều hơn, khóa tu học cũng được quan tâm hơn.

Trong các buổi thuyết giảng tại tịnh xá tôi đều chia sẻ những kiến thức cơ bản của Phật giáo để bà con Phật tử hiểu và tránh bớt đi phần nào những mê tín dị đoan.

(Đại đức Giác Nhường chia sẻ với Giác Ngộ)

Hình ảnh chuẩn bị đón Tết Tân Sửu tại Ngọc Đạt, ảnh của CTV Thành Toàn:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

GNO - Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM) là độc giả trung thành của Báo Giác Ngộ suốt nửa thế kỷ qua. Chia sẻ với chương trình Podcast, Hòa thượng nhận định: "Tuy thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM nhưng Báo Giác Ngộ cũng là tiếng nói đại diện của Phật giáo cả nước".

Thông tin hàng ngày