Chùa Việt - Tết Việt: Tịnh xá Ngọc Đạt vào xuân

Một góc xuân ở Ngọc Đạt
Một góc xuân ở Ngọc Đạt
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chia sẻ với Giác Ngộ online, Đại đức Thích Giác Nhường, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đắk Nông, trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt (TP.Gia Nghĩa) cho biết, công tác chuẩn bị đón năm mới Tân Sửu của tịnh xá đã hoàn thành 95%.

Theo Đại đức trụ trì, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng vì hoa được các sư ở tịnh xá Ngọc Đạt trồng vài tháng trước, tượng Phật, tượng Tổ cũng đã thỉnh trước đó, nên giờ phải trang trí cảnh thiền trong khuôn viên tịnh xá.

Gửi gắm với Phật tử trước thềm xuân, vị Đại đức giảng viên Học viện Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chia sẻ: mong quý Phật tử chú ý giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhớ đeo khẩu trang kháng khuẩn, thường xuyên rửa tay sát khuẩn khi đến tịnh xá lạy Phật đầu năm.

Tại tịnh xá cũng hướng dẫn Phật tử đi chùa nguyên tắc 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế) để bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng.

Đầu mối của sẻ chia, hướng thiện, hướng thượng

Về mặt công tác xã hội, Ngọc Đạt kêu gọi, kết nối những tấm lòng hảo tâm cùng thực hiện những chuyến từ thiện đến những hoàn cảnh khó khăn, nhất là với các đồng bào dân tộc tại các buôn làng; và trước đó, cũng đã thành lập quỹ khuyến học từ năm 2011 - để trợ duyên phần nào cho các em học sinh ở vùng sâu vùng xa có điều kiện tốt hơn để đến lớp, đến trường.

Về tu học, Ngọc Đạt mở các khóa tu học cho Phật tử địa phương dù ban đầu số người tham gia rất khiêm tốn, phần lớn thì ở vùng sâu vùng xa người dân nghiêng về hoạt động tín ngưỡng nhiều hơn là học và thực tập để chuyển hóa, để nhận thức rõ ràng hơn về chánh kiến, chánh tín, nhưng dần dần Phật tử nơi đây cũng nhiều hơn, khóa tu học cũng được quan tâm hơn.

Trong các buổi thuyết giảng tại tịnh xá tôi đều chia sẻ những kiến thức cơ bản của Phật giáo để bà con Phật tử hiểu và tránh bớt đi phần nào những mê tín dị đoan.

(Đại đức Giác Nhường chia sẻ với Giác Ngộ)

Hình ảnh chuẩn bị đón Tết Tân Sửu tại Ngọc Đạt, ảnh của CTV Thành Toàn:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Với tôi, Báo Giác Ngộ là duyên..."

"Với tôi, Báo Giác Ngộ là duyên..."

GNO - Đến chụp ảnh Lễ trao thưởng Giải Báo chí TP.HCM năm 1993 nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Việt Nam 21-6, tôi thấy có một nhà sư trẻ lên nhận giải thưởng. Đó là thầy Thích Thiện Bảo - phóng viên Báo Giác Ngộ. Và tôi biết đến Báo Giác Ngộ kể từ hôm đó.
CTV Viên Quang

Báo Giác Ngộ "dắt" tôi vào nghề báo

GNO - Không chọn ngành báo, cũng chẳng tốt nghiệp trường báo, nhưng cho đến hiện tại tôi lại sống với công việc đặc thù chữ nghĩa - nghề báo. Và câu chuyện của những ngày mới tập tễnh với nghề, với nghiệp viết lách giờ đã trở thành kỷ niệm của… một thời để nhớ.
Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn trao hỗ trợ đến đại diện Trường Trung cấp Phật học Nguyên Thiều (tỉnh Gia Lai)

Phân ban Ni giới TP.HCM hỗ trợ gần 200 ngôi chùa bị ảnh hưởng bão lụt ở 3 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 29-11 đến ngày 2-12, đoàn Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM do Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư Ni trong Phân ban, đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gần 200 tự viện bị ảnh hưởng bão lũ 3 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai.

Thông tin hàng ngày