Chùa Việt - Tết Việt: Tịnh xá Ngọc Đạt vào xuân

Một góc xuân ở Ngọc Đạt
Một góc xuân ở Ngọc Đạt
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chia sẻ với Giác Ngộ online, Đại đức Thích Giác Nhường, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đắk Nông, trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt (TP.Gia Nghĩa) cho biết, công tác chuẩn bị đón năm mới Tân Sửu của tịnh xá đã hoàn thành 95%.

Theo Đại đức trụ trì, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng vì hoa được các sư ở tịnh xá Ngọc Đạt trồng vài tháng trước, tượng Phật, tượng Tổ cũng đã thỉnh trước đó, nên giờ phải trang trí cảnh thiền trong khuôn viên tịnh xá.

Gửi gắm với Phật tử trước thềm xuân, vị Đại đức giảng viên Học viện Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chia sẻ: mong quý Phật tử chú ý giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhớ đeo khẩu trang kháng khuẩn, thường xuyên rửa tay sát khuẩn khi đến tịnh xá lạy Phật đầu năm.

Tại tịnh xá cũng hướng dẫn Phật tử đi chùa nguyên tắc 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế) để bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng.

Đầu mối của sẻ chia, hướng thiện, hướng thượng

Về mặt công tác xã hội, Ngọc Đạt kêu gọi, kết nối những tấm lòng hảo tâm cùng thực hiện những chuyến từ thiện đến những hoàn cảnh khó khăn, nhất là với các đồng bào dân tộc tại các buôn làng; và trước đó, cũng đã thành lập quỹ khuyến học từ năm 2011 - để trợ duyên phần nào cho các em học sinh ở vùng sâu vùng xa có điều kiện tốt hơn để đến lớp, đến trường.

Về tu học, Ngọc Đạt mở các khóa tu học cho Phật tử địa phương dù ban đầu số người tham gia rất khiêm tốn, phần lớn thì ở vùng sâu vùng xa người dân nghiêng về hoạt động tín ngưỡng nhiều hơn là học và thực tập để chuyển hóa, để nhận thức rõ ràng hơn về chánh kiến, chánh tín, nhưng dần dần Phật tử nơi đây cũng nhiều hơn, khóa tu học cũng được quan tâm hơn.

Trong các buổi thuyết giảng tại tịnh xá tôi đều chia sẻ những kiến thức cơ bản của Phật giáo để bà con Phật tử hiểu và tránh bớt đi phần nào những mê tín dị đoan.

(Đại đức Giác Nhường chia sẻ với Giác Ngộ)

Hình ảnh chuẩn bị đón Tết Tân Sửu tại Ngọc Đạt, ảnh của CTV Thành Toàn:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Chùa "Phật Cô Đơn" với sự chuyển hóa kỳ diệu

[Video] Chùa "Phật Cô Đơn" với sự chuyển hóa kỳ diệu

GNO - Kính mời chư Tăng Ni, quý vị cùng xem phim phóng sự tài liệu về sự chuyển hóa kỳ diệu của chùa "Phật Cô Đơn" - Thanh Tâm tự: Từ điểm tín ngưỡng đến đạo tràng tu học trang nghiêm. Giác Ngộ TV - Báo Giác Ngộ thực hiện tháng 7-2020.
Cảm tạ của gia đình Phật tử Tâm Hạnh Hồ Văn Te

Cảm tạ của gia đình Phật tử Tâm Hạnh Hồ Văn Te

Gia đình chúng con/tôi xin trân trọng tri ân Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm - Phó Thư ký Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN; chư tôn đức Văn phòng II Trung ương GHPGVN, chư tôn đức Ban Từ thiện xã hội, Ban Thông tin - Truyền thông Trung ương GHPGVN; Hòa thượng Thích Nhựt Tấn...

Thông tin hàng ngày