Chùa Việt - Tết Việt: Tết cổ truyền ở chùa Phổ Quang

Chùa Phổ Quang trang trí đón xuân
Chùa Phổ Quang trang trí đón xuân
0:00 / 0:00
0:00
GN - Hòa chung trong niềm hân hoan chào đón xuân Tân Sửu, ngay từ những ngày đầu tháng tháng Chạp, chư Tăng và Phật tử chùa Phổ Quang (Đà Nẵng) đã tích cực chuẩn bị các khâu trang trí, thiết lập các mô hình mang đậm vị thiền ý đạo.

Vườn hoa, lồng đèn, tiểu cảnh, đàn tràng Dược Sư đã được chư Tăng và các Phật tử khẩn trương thực hiện, tạo nên không gian tràn ngập sắc xuân trong chốn thiền môn, đón mừng người dân trong vùng về chiêm bái.

Năm nay, vì đang còn nằm trong cơn đại dịch nên không khí rộn ràng vui tươi của những ngày cuối năm tại chùa cũng có chút trầm lắng hơn.

Thực hiện Công văn số 488/UBND-SYT ngày 28-1-2021 của Chủ tịch UBND thành phố về việc tiếp tục quyết liệt triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công văn số 30/HĐTS-VP1 của Hội đồng Trị sự về việc cầu nguyện quốc thái dân an trong dịp Tết cổ truyền Tân Sửu, chùa đã ra thông báo đến toàn thể khách tham quan, viếng cảnh chùa đều phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và giãn cách khi vào chùa.

Dù những ngày cuối năm phải bận rộn với nhiều công việc, nhưng các anh chị em Phật tử vẫn cố gắng về chùa phụ cắm hoa, trang trí, dọn dẹp.

Thượng tọa Thích Hạnh Tấn, Phó Ban Trị sự Phật giáo quận Thanh Khê, trụ trì chùa Phổ Quang nói Phật tử cần tránh mê tín dị đoan trong dịp Tết, và khuyến khích tu tập tại nhà, theo dõi các khóa lễ của chùa qua mạng xã hội, nhất là khi dịch Covid-19 đang lây nhiễm cộng đồng phức tạp.

Sau đây là hình ảnh không gian Tết Việt ở chùa Phổ Quang:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Chùa "Phật Cô Đơn" với sự chuyển hóa kỳ diệu

[Video] Chùa "Phật Cô Đơn" với sự chuyển hóa kỳ diệu

GNO - Kính mời chư Tăng Ni, quý vị cùng xem phim phóng sự tài liệu về sự chuyển hóa kỳ diệu của chùa "Phật Cô Đơn" - Thanh Tâm tự: Từ điểm tín ngưỡng đến đạo tràng tu học trang nghiêm. Giác Ngộ TV - Báo Giác Ngộ thực hiện tháng 7-2020.
Cảm tạ của gia đình Phật tử Tâm Hạnh Hồ Văn Te

Cảm tạ của gia đình Phật tử Tâm Hạnh Hồ Văn Te

Gia đình chúng con/tôi xin trân trọng tri ân Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm - Phó Thư ký Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN; chư tôn đức Văn phòng II Trung ương GHPGVN, chư tôn đức Ban Từ thiện xã hội, Ban Thông tin - Truyền thông Trung ương GHPGVN; Hòa thượng Thích Nhựt Tấn...

Thông tin hàng ngày