Từ khóa: làng mai
Tìm thấy 30 kết quả
Ảnh: Làng Mai

Đi gặp mùa xuân

GNO - Năm 2023, tôi có những cuộc gặp thực sự ý nghĩa, đem đến năng lượng an lành - tác động tích cực vào tâm mình. Tôi gọi những người, những nơi mình đến đó là mùa xuân. Tôi cảm thấy mình may mắn vì được đến và gặp họ…
Ảnh minh họa

Có Phật trên từng ngón tay

GNO - Ở thời đại của mạng xã hội, con người giao tiếp với nhau qua các ứng dụng. Các cuộc trò chuyện và ứng xử gói trọn trong các ngón tay.
Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Tu là hiếu thảo

Tu là hiếu thảo

GNO - Năm 2016, từ Làng Mai, con chuyển về Huế ở Diệu Trạm để tu tập. Đồng thời, đó là cơ hội được về thăm gia đình ba mẹ đang sinh sống ở Đắk Lắk.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1151- Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Câu chuyện ân tình

GN - Khi chúng ta đọc một cuốn sách, mục đích hướng tới có thể là tiếp nhận thông tin, tìm kiếm một vài tri kiến nào đó, giải trí, thưởng thức câu chữ,… Nhưng cũng có những cuốn sách lại mang đến cho chúng ta những điều khác hơn.
“Đi gặp mùa xuân" - Hành trạng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

“Đi gặp mùa xuân" - Hành trạng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

GNO - Đi gặp mùa xuân là tập sách của Tăng thân Làng Mai thuật lại chi tiết nhất về hành trạng Sư Ông Làng Mai - Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Qua tập sách, chúng ta có thể thấy được cuộc đời của Sư Ông với tâm nguyện tu học và phụng sự ngay từ những ngày còn thơ ấu.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh (1926-2022)

Thầy Làng Mai: Đi về hướng Mùa Xuân

GNO - Thầy Làng Mai đã nhiều lần kể với học trò rằng khi mới nhận pháp tự Phùng Xuân, Thầy không thích lắm vì có vẻ giống tên con gái. Lúc ấy, Thầy chưa biết Phùng Xuân là từ dùng để đối lại với Khô Mộc...
Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Kiếp người trong hơi thở

Trong Quy Sơn cảnh sách có câu: Chuyển tức tức thị lai sanh, nghĩa là khi đổi một hơi thở vào thành một hơi thở ra là ta đã sanh ra đời khác rồi, tức là đời sống của ta bị giới hạn trong một hơi thở.