Thái Bình: Các giới tử nghe giáo giới tại Đại giới đàn Thánh Long

Các giới tử Tăng nghe giáo giới của Thượng tọa Thích Thanh Vượng
Các giới tử Tăng nghe giáo giới của Thượng tọa Thích Thanh Vượng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 29-10, toàn bộ giới tử tại Đại giới đàn Thánh Long đồng vân tập tại giảng đường để lắng nghe chư tôn đức giáo thọ giáo huấn, giảng giải những kiến thức căn bản về Giới luật và oai nghi.

Trong buổi giáo giới đầu tiên, giới tử đã được lắng nghe lời huấn từ của Thượng tọa Thích Thanh Vượng, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Bình. Thượng tọa đã giảng giải cặn kẽ về “Giới luật đại cương”, giới thiệu các khái niệm căn bản về giới luật, phân tích cụ thể các giới tướng của Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni, Sa-di, Sa-di-ni và Thức-xoa-ma-na; ôn lại cho các giới tử những oai nghi, phép tắc căn bản của một vị tu sĩ.

Thái Bình: Các giới tử nghe giáo giới tại Đại giới đàn Thánh Long ảnh 1

Thượng tọa Thích Thanh Vượng giáo giới các giới tử tại Đại giới đàn Thánh Long

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng hướng dẫn các giới tử những nghi thức quan trọng trong khi tấn đàn lĩnh thụ giới pháp như: vấn đáp các già nạn, đảnh lễ giới sư, thụ y bát và đãy lọc nước… nhằm giúp cho các giới tử có được tâm lý vững chãi, bình tĩnh khi được tấn đàn thụ giới pháp.

Thái Bình: Các giới tử nghe giáo giới tại Đại giới đàn Thánh Long ảnh 2

Các giới tử Ni trong buổi nghe giáo giới

Theo kế hoạch, tối ngày 30-10, toàn bộ giới tử Ni sẽ được tập trung giáo giới riêng để hướng dẫn một số thanh quy dành cho Ni chúng do Phân ban Ni giới tỉnh phụ trách giảng huấn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học trong ngôi chùa nhỏ

GNO - Chùa Thiên Khánh nằm trong con hẻm nhỏ số 551/24 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, diện tích chưa đến 79m 2 nhưng lớp học vào sáng Chủ nhật lúc nào cũng rôm rả tiếng cười nói, thảo luận của cô và trò.

Thông tin hàng ngày