Thái Bình: Phân ban Ni giới tỉnh tổng kết Phật sự năm 2021

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 12-1, Phân ban Ni giới tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021 tại chùa Thánh Long (phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình).

Hội nghị có sự tham dự của chư tôn đức Phân ban Ni giới tỉnh và 8 huyện, thành phố trong tỉnh, do Sư cô Thích Đàm Lương, Trưởng phân ban Ni giới tỉnh chủ trì.

Sư cô Thích Đàm Lương phát biểu khai mạc hội nghị

Sư cô Thích Đàm Lương phát biểu khai mạc hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, toàn tỉnh hiện có 459 Tỳ-kheo-ni, 15 vị Thức-xoa-ma-na và Sa-di-ni, trong đó có trên 400 vị tham gia khóa An cư kiết hạ tại 6 trường hạ và các cơ sở giáo dục Phật giáo. Hiện có gần 40 Ni sinh đang theo học tại các trường Phật học.

Phân ban Ni giới đã tham gia xét duỵệt hồ sơ, khảo hạch giới tử, cung thỉnh Hội đồng giới sư Ni để đăng đàn truyền giới tại Đại giới đàn Thánh Long cho 20 Tỳ-kheo-ni, 10 Sa-di-ni.

Các chùa có chư Ni trụ trì đã nghiêm túc trong phòng chống dịch Covid-19 và có nhiều hoạt động từ thiện với tổng số tiền đạt được trên 1 tỷ đồng...

Chư Ni tham dự hội nghị

Chư Ni tham dự hội nghị

Về phương hướng hoạt động, Phân ban Ni giới tỉnh đã phân công trách nhiệm cho các Tiểu ban trực thuộc, thảo luận kế hoạch Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo, dự kiến tổ chức tại chùa Hoằng Văn (Đông Hưng) vào đầu tháng 2 (Âm lịch) năm Nhâm Dần; thảo luận nội quy hoạt động của Phân ban...

Phát biểu đúc kết hội nghị, Sư cô Thích Đàm Lương đã đánh giá cao thành tựu vượt bậc của chư Ni Phật giáo tỉnh nhà trong năm qua, nhấn mạnh một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, ghi nhận những ý kiến, đề xuất của chư Ni và hứa sẽ trình lên Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trong hội nghị tổng kết sắp tới.

Sư cô cũng bày tỏ mong muốn Ni giới trong tỉnh cần đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các ủy viên để Phật sự năm 2022 của Ni chúng nói riêng, Phật giáo tỉnh nhà nói chung thêm khởi sắc về mọi mặt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” lần thứ 14 năm 2024 với chủ đề “Nối vòng tay lớn” do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Đồng Nai: 3.000 người tham gia hội trại lần thứ 14 do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư tổ chức

GNO - Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” lần thứ 14 năm 2024 với chủ đề “Nối vòng tay lớn” cho các tỉnh thành phía Nam do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư) tổ chức chính thức khai mạc tại chùa Quốc Ân Khải Tường (Long Thành, tỉnh Đồng Nai), diễn ra từ 10 đến 14-7.

Thông tin hàng ngày