Thái Lan: Cảnh sát Pattaya tham gia chương trình tu học Phật pháp hàng tháng

Giác Ngộ - Vào sáng thứ Tư, ngày 3-11, tại chùa Chaimongkol nằm ở đường South Pattaya, sĩ quan Nantawut Suwanlaong và những vị dưới quyền đã hướng dẫn cho các nhân viên cảnh sát trong nghi thức cúng dường phẩm vật cho chư Tăng và tham dự buổi pháp thoại hàng tháng của họ.

Chương trình tu học này là một sáng kiến của Sở Cảnh sát thành phố Pattaya, nhằm nâng cao ý thức đạo đức và thiện tâm của các nhân viên cảnh sát trong khi họ thi hành các nhiệm vụ khó khăn của mình trên các đường phố.

thailan.gif

Có 9 vị Tăng sĩ được cung thỉnh đến để nhận phẩm vật cúng dường từ các nhân viên cảnh sát và thân nhân của họ. Sau khi thọ nhận phẩm vật, các vị Tăng chúc phúc cho thí chủ và hướng dẫn họ tu tập. Một trong những mục đích chính của chương trình tu học này là để cho các nhân viên cảnh sát cùng thân nhân của họ có thể cảm nhận được sự tác động của trí tuệ giác ngộ đến những vị tu sĩ, và điều này được phản ánh cụ thể qua đời sống đạo hạnh của các vị ấy. Chương trình tu học này được tổ chức vào ngày thứ Tư đầu tiên của mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày