Thái Lan: Hòa thượng Luang Pu Supha là người già nhất thế giới

Thái Lan:  Hòa thượng Luang Pu Supha là người già nhất thế giới

(GNO): Theo tạp chí Gazette, người lớn tuổi nhất thế giới hiện nay là Hòa thượng Luang Pu Supha (ảnh). Hòa thượng sinh ngày 17-9-1896 ở tỉnh Sakon Nakhon, đông bắc Thái Lan trước cụ Walter Breuning 4 ngày (Cụ Breuning người Mỹ được xác lập kỷ lục Guinness thế giới về “người già nhất thế giới”, cụ sinh ngày 21-9-1896).

Thanapong Korudom, đại diện chùa Luang Pu Supha nói với phóng viên của tạp chí Gazette rằng ông muốn mời các nhà đại diện của kỷ lục Guinness đến Phuket để xác lập Hòa thượng Luang Pu Supha là người già nhất thế giới. Ông nói: Bí quyết sống lâu của hòa thượng là “ăn ít, nói ít và nói thật”.

Mặc dù đã bước sang tuổi 113, nhưng Hòa thượng Luang Pu Supha vẫn rất khỏe mạnh, minh mẫn. Ngài là nhân vật tiêu biểu của Phật giáo Thái Lan. Thanapong  nói: “Tất cả chúng ta nên nhìn lại chính mình và đặt câu hỏi tại sao Hòa thượng Luang Pu Supha đã sống lâu như thế.”

Trong cuộc sống tu hành, Hòa thượng Luang Pu Supha sống luôn khép mình theo giới luật, ít dùng gia vị và muối trong khẩu phần ăn chay, nhưng món ăn ưa thích nhất của ngài là xôi trộn với đường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày