Thái Lan: Kỷ niệm 133 năm thành lập MCU

GNO - Ngày 12, 13-9, trong không khí hoan hỷ, Trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU) ở tỉnh Ayutthaya, đã tổ chức lễ kỷ niệm 133 năm nhân ngày thành lập trường.

athailan 10.jpg


Quang cảnh buổi lễ

Tham dự lễ có Chủ tịch Hội đồng Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, Hoà thượng Phra Dhampanyabodi, chủ trì buổi lễ; Hoà thượng GS.TS Phra Rajpariyatkavi, Hiệu trưởng MCU; chư tôn đức khách mời; cùng ban giám hiệu, các trưởng khoa, nhân viên; cựu sinh viên và sinh viên cũng đồng hiện diện.

Sau khi thực hiện nghi lễ thắp nến, dâng hương cúng dường chư Phật - khai mạc buổi lễ, Hoà thượng Phra Rajpariyatkavi tuyên đọc lịch sử hình thành và phát triển của Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trong những năm vừa qua. Qua đó, cho biết, trường được thành lập bởi vua Chulalongkorn, vào năm 1887.

Trường hiện có 4 khoa (khoa Phật học, Nhân văn, Giáo dục và khoa xã hội) và Viện Nghiên cứu Phật học Quốc tế (International Buddhist Studies College), bao gồm hai chương trình hệ tiếng Anh và tiếng Thái. Hiện nay có 19.652 vị theo học từ bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ của hai chương trình Anh - Thái thuộc trường.

athailan 6.jpg
Hòa thượng Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

athailan 2.jpg

athailan 13.jpg
Chư Tăng và khách mời tham dự

Theo truyền thống hằng năm, các câu lạc bộ sinh viên mỗi nước thiết kế một khu vực nhỏ để quảng bá và truyền đạt những thông điệp đặc sắc về văn hóa Phật giáo của các quốc gia mình.

Bên cạnh đó, dịp này trường còn tổ chức Hội thảo quốc tế, chủ đề “The Survival of Buddhism in the New Normal” (tạm dịch, Sự thích ứng của Phật giáo trong bình thường mới) - nhằm chia sẻ quan điểm về cách ứng dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống hiện tại của mỗi người trong đại dịch toàn cầu Covid-19.

athailan 1.jpg
Chư tôn đức chứng minh

athailan 9.jpg

athailan 3.jpg
Đại biểu

athailan 8.jpg
Cắt băng khu vực triển lãm

athailan 4.jpg
Chư tôn đức tham quan khu triển lãm

athailan 5.jpg
Giới thiệu về văn hóa Phật giáo Việt Nam

athailan 7.jpg
Quang cảnh hội thảo “The Survival of Buddhism in the New Normal”

Đức Trí (từ Thái Lan) / Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày