Thái Lan: Thủ tướng Abhisit chủ trì hội nghị: “Tuyên dương đạo đức các cao Tăng”

Thái Lan: Thủ tướng Abhisit chủ trì hội nghị: “Tuyên dương đạo đức các cao Tăng”
(GNO): Thủ tướng Abhisit hôm 22/11 đã chủ trì hội nghị triển lãm “Tuyên dương đạo đức các cao Tăng" tại văn phòng Thủ tướng và nói rằng: “Các phương tiện thông tin hãy cùng nhau xây dựng quan hệ bạn bè thế giới.”

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Thái Lan nói: “Các phương tiện thông tin đại chúng, cần tuân thủ những quan điểm Phật giáo trên các nguyên tắc đạo đức”. Bộ trưởng Hội đồng nhà nước Chati, Tổng thư ký Phòng triển lãm cao Tăng Bồ tát Pracha, đại diện Bộ Văn hóa, học sinh và các cơ quan báo chí đã đến dự hội nghị.

Tổng Thư ký Phòng Triễn lãm cao Tăng Bồ tát- Pracha cho biết, Phòng triển lãm đang xây dựng Nhà bảo tàng, sẽ cất giữ những bản cảo diễn giảng Phật giáo trước đây của các cao Tăng Bồ tát; trong đó bao gồm một số quan điểm của các cao Tăng kiến nghị truyền thông đại chúng, cần tuân giữ các đạo đức hạnh Phật giáo. Và công chúng mong muốn thông qua những phương tiện thông tin, để có sự hiểu biết về lối sống đạo đức, lấy phạm vi đạo đức để giải quyết các vấn đề.

Thủ tướng Abhisit nói: “Các cao Tăng Bồ tát luôn nhận được sự sủng bái rộng lớn của đại chúng. Cả đời họ đều tận lực hoằng dương nền đạo đức Phật giáo, trước tác những dịch phẩm Phật giáo được sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày để giải quyết các vấn đề, làm nên những lợi ích lớn lao cho xã hội và cá nhân.”

“Các phương tiện thông tin phải báo cáo sự thật đến các công chúng, chịu trách nhiệm với cộng đồng qua việc nghiên cứu và phân tích để hiểu rõ thực chất của vấn đề. Đồng thời, thông qua việc tuyên truyền tinh thần đạo đức Phật giáo, có thể khiến phần lớn quần chúng nhân dân tuân thủ đạo đức Phật giáo trong sinh hoạt hàng ngày, tiến hành phản tỉnh và cải thiện cái tôi của mình. Như vậy, mỗi người đều có thể sinh hoạt trong hạnh phúc”, Thủ tướng Thái chia xẻ với các quan chức cùng các cơ quan thông tấn Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày