Thái Lan: Văn phòng Phật giáo Quốc gia Si Sa Ket kêu gọi chư Tăng tránh xa hoạt động chính trị

Một nhà sư tham gia hiến máu trong cuộc đại biểu tình chống chính phủ Thái Lan tại Bankok ngày 16-3.
Một nhà sư tham gia hiến máu trong cuộc đại biểu tình chống chính phủ Thái Lan tại Bankok ngày 16-3.
Si Sa Ket, Thái Lan: Văn phòng Phật giáo Quốc gia tại Si Sa Ket đã kêu gọi chư Tăng địa phương nên tự kiềm chế can dự vào các hoạt động dính đến chính trị, sau khi có báo cáo nói rằng một số sư sãi đã và đang tham gia vào các cuộc vận động mang tính chính trị.

Khoảng 200 chức sắc Phật giáo thuộc tông phái Thammayut ở Si Sa Ket đã được mời đến nghe trình bày vắn tắt về tình hình chính trị trong thời gian tới. Hội nghị do Văn phòng Phật giáo Quốc gia ở Si Sa Ket tổ chức tại chùa Pracha Rangsan Temple , huyện Huay Tap Tan.

Văn phòng Phật giáo Quốc gia bị thúc giục phải khuyên chư Tăng thuộc quyền quản lý của họ tránh xa các cuộc vận động mang tính chính trị, và không tham gia vào các hoạt động không thích hợp, mà chỉ nên tham gia các hoạt động phù hợp với giới luật Phật giáo, như đã được quy định bởi Hội đồng Tăng-già Tối cao.

Chánh Văn phòng Phật giáo Quốc gia của Si Sa Ket Pongtanatorn Srikhao tiết lộ rằng nhiều Chư Tăng  được trông thấy đang tham gia vào cuộc vận động chính trị. Ông không nói các vị Tăng  ấy đơn giản chỉ được những người biểu tình mời tham gia nên không ý thức được các hậu quả, hoặc hành động của họ là có chủ ý hay không. Ông khẳng định rằng hầu hết Chư tăng đều biết vị trí của họ, và họ nên hoàn toàn tránh xa chính trị. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày