Đại đức Thích Tâm Mẫn hành trì nhất bộ nhất bái bất chấp mưa gió tại Hà Tĩnh

Đại đức Thích Tâm Mẫn hành trì nhất bộ nhất bái bất chấp mưa gió tại Hà Tĩnh
Giác Ngộ - Những ngày gần đây trên địa bàn Hà Tĩnh thời tiết âm u mưa rất to và gió lớn. Hôm nay 15-9, trên đường quốc lộ 1A đoạn đi qua thị trấn Kỳ Anh vẫn tấp nập người dân đứng hai bên đường xem cuộc hành trình nhất bộ nhất bái của Thầy Tâm Mẫn.

Hạnh nguyện của Thầy đang hành trì đã làm không ít người ngạc nhiên. Và cuộc sống này cho đến lúc này cũng chỉ có Thầy là người duy nhất phát tâm làm được một việc lạ thường như thế. Hạnh nguyện này cần có đức tính cần mẫn, một sức khoẻ dẻo dai bền bỉ, chấp nhận vượt qua bao gian khó và những thị phi, chướng duyên trong cuộc sống này mới mong đạt được tâm nguyện.

Để biết được hạnh nguyện và lý do gì, tại sao lại là “nhất bộ nhất bái” chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho Thầy  những bước chân luôn khoẻ mạnh bền bỉ và an bình trong cuộc hành trình cho đến ngày về tới đất thiêng Yên tử.

Thời khóa của Thầy hiện nay như sau: Sáng từ 03h - 06h, từ 08h - 10h, chiều từ 15h - 17h. Mỗi ngày hành trình của Thầy đi được 2km

Một số hình ảnh ghi nhận chúng tôi trong sáng nay:

007tamman2.jpg
007tamman4.jpg

Mưa gió, lầy lội vẫn không lay chuyển hạnh nguyện của Thầy

007tamman5.jpg
007tamman6.jpg
007tamman7.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nerikuyō được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ XV, mặc dù một số mặt nạ hiện nay còn có niên đại sớm hơn, và những nghi lễ tương tự cũng đã và đang được thực hiện tại các ngôi chùa khác

Nghi lễ Nerikuyō: Cõi Tịnh độ hữu hình tại nhân gian

GNO - Trong khoảnh khắc giữa sống và chết, Tịnh độ vượt khỏi vị thế của một viễn cảnh siêu hình để trở thành một thực tại được trình hiện qua nghi lễ, nơi con người và chư Phật gặp nhau trên cùng một nhịp cầu. Nghi lễ Nerikuyō được tổ chức hàng năm đã làm cho cõi Tịnh độ được hữu hình giữa nhân gian.
Các công nghệ AI/ML được thiết kế để liên tục nâng cao hiệu năng thông qua các quy trình huấn luyện lặp đi lặp lại và các cơ chế phản hồi. Do đó, mặc dù các ngữ cảnh có thể khác nhau, nhưng nguyên tắc cơ bản về học tập và phát triển liên tục vẫn nhất quán giữa Phật giáo và AI/ML

Trí tuệ nhân tạo và Phật giáo

NSGN - Thời đại hiện nay chứng kiến ​​một sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ AI, và tác động của nó đến chúng ta và xã hội là rất đáng kể.
Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.

Thông tin hàng ngày