Thái Nguyên: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp mặt đầu năm Tân Sửu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-3, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã có buổi họp mặt tổng kết hoạt động Phật sự trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua và triển khai các hoạt động Phật sự.

Buổi họp đã thông qua các báo cáo về hoạt động Phật sự ở các tự viện, đạo tràng, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thái Nguyên: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp mặt đầu năm Tân Sửu  ảnh 1

Thượng tọa Thích Nguyên Thành phát biểu tại buổi họp

Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, tại chùa Phù Liễn, trụ sở của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa đã phát hàng ngàn khẩu trang y tế cho tín đồ Phật tử đến chùa tham quan lễ Phật đầu năm.

Một số tự viện như chùa Thịnh Đán, Hồng Long, Sơn Dược (Đại Từ)… cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: phát khẩu trang miễn phí tại các buổi lễ cầu an đầu năm, trang bị bình nước rửa tay khử khuẩn, chủ động hạn chế tổ chức các khóa lễ truyền thống của Phật giáo tập trung đông người.

Đúc kết buổi họp, Thượng tọa Thích Nguyên Thành đã tán thán công đức của tất cả chư tôn đức thành viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh. Thượng tọa cũng kêu gọi chư tôn đức cố gắng bảo tồn và phát huy những truyền thống văn hóa cao đẹp của Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày