Thăm cụ già neo đơn nhân mùa Vu lan

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, chiều 17-8 qua, ĐĐ.Thích Lệ Minh, Phó ban Thường trực BTS PG Q.5 đã hướng dẫn Phật tử chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM) và hội 14 chữ đến thăm, tặng quà và thực hiện lễ cài hoa hồng cho các cụ già neo đơn đang sinh sống tại chùa Lâm Quang và tịnh xá Ngọc Quang (Q.8, TP.HCM).

leminh.jpg
ĐĐ.Thích Lệ Minh trao bao lì xì và chúc sức khỏe các cụ già neo đơn

Hướng đến nghĩa cử tri ân - báo ân đối với hai đấng sinh thành và mở rộng lòng thương đến với đời sống cộng đồng, những người còn khó khăn trong cuộc sống - tại đây, các bạn trẻ đã chúc sức khỏe, gửi đến 200 cụ neo đơn những phần quà gồm bánh quy, bánh ngọt và bao lì xì 100 nghìn đồng.

Ngoài chia sẻ với các cụ già, tại các chùa, hội 14 chữ còn cúng dường Tam bảo, với tổng kinh phí chuyến đi 30 triệu đồng.

ĐĐ.Thích Lệ Minh cho biết, đây là chương trình được chùa Thiện Mỹ tổ chức 7 năm liên tục trong mùa Vu lan với mong muốn các bạn trẻ sẽ ý thức sâu sắc hơn về nếp suy tư và cách hành xử, đối nhân xử thế tốt hơn, sống đẹp vì cộng đồng.

Tin, ảnh: Thiện Mỹ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày