Thanh Hóa: Dừng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 cấp tỉnh, huyện

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay 6-5, Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã ký phổ biến Thông báo số 49/BTSPG về một số việc cấp bách trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Công văn gửi tới Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố, trụ trì các chùa trong tỉnh. Theo đó, hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở trong nước cũng như ở nước ngoài, ở tỉnh Thanh hóa mặc dù chưa có ca mắc mới Covid-19, nhưng nguy cơ bùng phát dịch rất cao. Căn cứ vào buổi làm việc giữa Ban Tôn giáo và lãnh đạo Ban Trị sự tỉnh và thống nhất, Ban Trị sự quyết định hoãn buổi tụng giới và lễ công bố bổ nhiệm phó Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh vào sáng này 11-5 (30-3-Tân Sửu).

Thông báo cũng cho biết hủy kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản quy mô cấp tỉnh và cấp huyện, chỉ tổ chức Đại lễ Phật đản quy mô cấp chùa.

Nghi lễ Tắm Phật trong mùa Phật đản Phật lịch 2564 tại chùa Linh Cảnh (Thanh Hóa)

Nghi lễ Tắm Phật trong mùa Phật đản Phật lịch 2564 tại chùa Linh Cảnh (Thanh Hóa)

Trong quá trình tổ chức, các chùa phải đảm bảo phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tổ chức ăn uống trong quá trình tổ chức lễ. Tùy theo điều kiện cụ thể của dịch bệnh để có quy mô phù hợp; Đồng thời phải báo cáo với chính quyền địa phương để có sự thống nhất và giúp đỡ về công tác an ninh và phòng, chống dịch.

Riêng An cư kiết hạ vẫn tổ chức bình thường theo kế hoạch. Việc khai pháp, giảng pháp nhân mùa an cư, Thường trực Ban Trị sự sẽ tùy vào tình hình dịch bệnh cụ thể tại thời điểm để có thông báo đến các hạ trường.

Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành phố; trụ trì các chùa dừng các cuộc lễ buổi sáng vào ngày 23-5 (12-4-Tân Sửu), động viên Tăng, Ni Phật tử tham gia bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm trước 9 giờ ngày 23-5.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Giáo hội khuyến khích Phật tử TP.HCM treo cờ đèn, thiết trí lễ đài Phật đản tại tư gia

Giáo hội khuyến khích Phật tử TP.HCM treo cờ đèn, thiết trí lễ đài Phật đản tại tư gia

GNO - Hòa thượng Trưởng ban Trị sự nhận định Đại lễ Phật đản là sự kiện thiêng liêng của người con Phật khắp nơi trên thế giới. Do đó, Hòa thượng thay mặt Giáo hội TP.HCM kêu gọi và khuyến khích Phật tử thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni, trang trí cờ hoa kính mừng Phật đản tại tư gia, khu phố… mừng ngày Khánh đản Đức Thế Tôn.

Thông tin hàng ngày