Thanh Hóa: Khảo sát khôi phục chùa Đồi Mai

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29-4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa do Đại đức Thích Tâm Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm và khảo sát dự án khôi phục chùa Đồi Mai (chùa Nhâm Sơn) ở xã Đại Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Qua khảo sát, Đại đức Thích Tâm Minh cho rằng, Đại đức trụ trì cần khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xác định rõ ranh giới các khu vực, cắm mốc để tiện cho việc trùng tu khôi phục.

Tại buổi khảo sát, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hậu Lộc cũng cho biết, tâm tư, nguyện vọng của Phật tử, nhân dân địa phương rất mong muốn được lãnh đạo tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh có sự quan tâm, sớm đầu tư xây dựng, tôn tạo lại ngôi chùa khang trang hơn để trở thành nơi thờ Phật, sinh hoạt văn hóa tâm linh cho bà con Phật tử cũng như du khách thập phương.

Đoàn khảo sát kiểm tra quy hoạch tổng thể chùa và thực địa bản đồ thửa đất

Đoàn khảo sát kiểm tra quy hoạch tổng thể chùa và thực địa bản đồ thửa đất

Chùa Đồi Mai (chùa Nhâm Sơn) là ngôi cổ tự có niên đại hàng ngàn năm tuổi. Căn cứ vào một số hiện vật còn sót lại cho thấy chùa được xây dựng vào thời nhà Trần. Ngày 29-11-2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 16343/UBND-NN về việc chấp thuận cho Ban Trị sự GHPGVN huyện Hậu Lộc khôi phục chùa Đồi Mai.

Trên cở sở đó ngày 21-4-2020, UBND huyện Hậu Lộc ban hành Quyết định số 1200/QĐ-UBND về phê duyệt tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 dự án chùa Đồi Mai trên tổng diện tích 24.000m2, trong đó đất xây dựng 3.241m2; còn lại là đất cây xanh, sân đường, bãi đậu xe...

Các hạng mục công trình bao gồm: đại hùng bảo điện, nhà Tăng, cổng tam quan, gác chuông, gác khánh, tháp chiêu ân…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập phát biểu khai mạc trong Lễ kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ, diễn ra tại Việt Nam Quốc Tự, ngày 31-12-2025 - Ảnh: Đăng Huy

Lời cảm ơn của Báo Giác Ngộ

GNO - Trong những ngày qua, Báo Giác Ngộ nhận được rất nhiều năng lượng an lành, tốt đẹp qua lời chúc mừng, chia sẻ của chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, cộng tác viên và bạn đọc với tình cảm quý mến, trân trọng và tin yêu.
Chư tôn đức tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên - Ảnh: Đăng Huy

Nhiều cảm xúc khi được tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên

GNO - Với nhiều người được có mặt và tham dự sự kiện 50 năm ngày Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 - 1-1-2026) tại Việt Nam Quốc Tự là một điều đặc biệt, hiếm có trong cuộc đời, nơi ghi dấu nửa thế kỷ của một tờ báo đạo truyền tải Chánh pháp góp phần mang lại niềm an lạc cho cuộc đời.

Thông tin hàng ngày