Thanh Hóa: Gặp mặt, động viên chư Tăng tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa và quà đến các chư Tăng tình nguyện viên
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa và quà đến các chư Tăng tình nguyện viên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 17-9, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt, động viên chư Tăng lên đường vào miền Nam tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đợt 1 này, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự đã ký ban hành Quyết định số 223/QĐ-HĐTS ngày 13-9-2021 về việc cử đoàn 11 chư Tăng tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19, hỗ trợ khu vực điều trị tại Bệnh viện Dã chiến thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên (phường 3, TP.Tân An , tỉnh Long An). Trong đó, Thanh Hóa có 5 vị, Thái Nguyên 3 vị, Hưng Yên 2 vị và Quảng Ninh 1 vị.

Thanh Hóa: Gặp mặt, động viên chư Tăng tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1

Toàn cảnh buổi gặp mặt tiễn đoàn đi tuyến đầu chống dịch

Tất cả các chư Tăng tình nguyện viên đều đã trải qua khóa tập huấn, có đầy đủ tiêu chuẩn, sức khỏe tình nguyện lên đường vào Nam để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Nhiệm vụ của đoàn là giúp đỡ, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19 và và thực hiện công việc theo sự phân công của các y, bác sỹ tại bệnh viện dã chiến.

Thanh Hóa: Gặp mặt, động viên chư Tăng tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2

Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh phát biểu động viên chư Tăng tham gia công tác hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Tại buổi gặp mặt này, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã động viên, biểu dương, ghi nhận và trân trọng tấm lòng thiện nguyện, nghĩa cử cao đẹp của các chư Tăng, cùng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Thanh Hóa: Gặp mặt, động viên chư Tăng tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 3

Đại diện chư Tăng phát biểu thể hiện quyết tâm lên đường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày