Thanh Hóa: Phật giáo các huyện, thị trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

Phật giáo huyện Vĩnh Lộc tổ chức lễ Mộc dục
Phật giáo huyện Vĩnh Lộc tổ chức lễ Mộc dục
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 8 đến 15-5, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.
Thanh Hóa: Phật giáo các huyện, thị trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 1

Nghi lễ rước Phật tại huyện Hoằng Hóa

Theo đó, Phật giáo thị xã Sầm Sơn tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Khải Nam (TP.Sầm Sơn); huyện Thọ Xuân tổ chức tại chùa Linh Cảnh; huyện Nông Cống tổ chức tại chùa Vĩnh Thái; huyện Hoằng Hóa tổ chức tại chùa Dừa (Gia Khê Tự); huyện Quảng Xương tổ chức tại chùa Đại Phúc (chùa Nổ)… với sự tham dự của đông đảo tín đồ, Phật tử.

Thanh Hóa: Phật giáo các huyện, thị trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 2

Lễ Phật đản tại chùa Thanh Hà (TP.Thanh Hóa)

Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh, Đại lễ Phật đản năm nay được Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và các cấp tổ chức long trọng, chu đáo.

Bên cạnh đó, chư Tăng Ni cũng khuyến khích các Phật tử treo cờ Phật giáo, thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni, bàn Phật đản sanh... tại tư gia, tạo không khí hân hoan kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn.

Thanh Hóa: Phật giáo các huyện, thị trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 3

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa tặng quà cho học sinh nghèo

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các cơ sở tự viện cùng bà con Phật tử, các mạnh thường quân cũng tích cực tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi và tặng quà những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo hiếu học….

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1154 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa chữa lành của người trẻ

GNO - Hàng năm, khi đất trời chuyển mình vào hè - thời điểm bắt đầu mùa An cư kiết hạ của chư Tăng Ni, thì cũng là lúc bắt đầu một mùa chữa lành của các bạn trẻ ở khắp mọi nơi.

Thông tin hàng ngày