Thành lập tổ chức Phật giáo trong một trường Ðại học

GN - Trường Ðại học tiểu bang San Diego có thể là trường đầu tiên ở Mỹ sáng lập tổ chức Phật giáo bằng ngôn ngữ Hy Lạp. Tổ chức Phật giáo này có tên gọi “Dharma Bum Buddhist Temple in San Diego” (chùa Dharma Bum tại San Diego).

giatruc.jpg


Các thành viên của Dharma Bum tại Trường Đại học bang San Diego thực tập thiền

Dù mới được thành lập nhưng 6 năm qua, các lớp học Phật pháp miễn phí “Giới thiệu về đạo Phật” và các lớp học thiền với tên gọi “Ðức Phật dành cho bạn” trong khuôn viên trường luôn được tổ chức và đã gầy dựng một cộng đồng Phật tử là các sinh viên đại học. Sự gắn kết của các sinh viên đã dẫn đến ý tưởng thành lập một tổ chức Phật giáo này.

Các thành viên tham gia sẽ thực hành dựa trên sáu pháp Ba-la-mật của Bồ-tát. “Cuộc sống của sinh viên thành viên sẽ xoay quanh việc học và kết hợp các giá trị của bố thí, trì giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định và trí tuệ vào học tập, xã hội và cuộc sống gia đình”, Zlotnik - một thành viên của Dharma Bum cho biết.

Zlotnik cũng thông tin thêm: “Ðó không phải là mục tiêu để chúng tôi tạo ra những người Phật tử nhỏ hoàn hảo, mà để dạy cho sinh viên làm thế nào để cải thiện cuộc sống của mình và cuộc sống của những người xung quanh thông qua việc tinh tấn thực hành”.

“Thay vì làm một phòng để chứa rượu, chúng tôi có một phòng thiền”, Zlotnik nói với tờ báo của trường, “The Daily Aztec”.

Tổ chức sẽ tập trung mạnh mẽ vào các dịch vụ cộng đồng, nhưng cũng không bỏ qua các buổi họp chung, các khóa thiền tập và các đội nhóm thể thao.

 “Tầm nhìn dài hạn của chúng tôi là hình thành các tổ chức Phật giáo tương tự tại trường đại học trên khắp đất nước. Chúng tôi biết sẽ có nhiều sinh viên trên cả nước có thể được hưởng lợi từ những lời giáo huấn của Ðức Phật. Việc thực hành của chúng tôi là mang giáo pháp của Ðức Phật đến tất cả mọi người, bao gồm cả sinh viên đại học”, Zlotnik nói.

Gia Trúc - Bảo Ngọc (theo Lion’s Roar)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày