Thanh tịnh lễ dâng y Kathina tại tổ đình Bửu Long

GNO - Sáng ngày 15-10 (nhằm 17-9-Kỷ Hợi), tại tổ đình Bửu Long (số 81 Nguyễn Xiển, Q.9, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra lễ dâng y Kathina, với sự phát tâm của gia đình 7 thí chủ cúng dường đến chư Tăng.

chua Buu Long (2).jpg
Chư Tăng truyền thống Nam tông hiện diện tại buổi lễ

Chứng minh buổi lễ có HT.Viên Minh, Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Viện chủ tổ đình cùng khoảng 100 chư tôn đức Tăng Ni các chùa và đông đảo Phật tử đến tham dự.

Buổi lễ dâng y PL.2563 thành tựu viên mãn sau nghi thức hàng Phật tử đội tấm y cùng những tứ vật dụng đi 3 vòng quanh chánh điện; và cung thỉnh một vị đại diện Tăng được phép nhập hạ trong chùa sẽ đảm nhận thọ y mới; sau đó hai vị đọc tụng tuyên ngôn.

Được biết mới đây, tổ đình Bửu Long được bình chọn vào top có ngôi chùa đẹp nhất thế giới năm 2019. Và đặc biệt, có mệnh danh là ngôi chùa “không nhang khói”, du khách khi bước chân đến đây chỉ chiêm bái cầu nguyện chứ không thắp hương trong chùa như thường thấy. Nét nguy nga, linh thiêng của chánh điện chắc chắn sẽ chinh phục những tâm hồn yêu cái đẹp có duyên lần đầu tiên ghé thăm.

chua Buu Long (1).jpg
Chư giáo phẩm chứng minh
chua Buu Long (3).jpg
Buổi lễ trang nghiêm theo nghi lễ Nam tông
chua Buu Long (5).jpg
Phật tử đội y cung kính
chua Buu Long (4).jpg
Tuần tự theo hàng, đội y nhiễu quanh chánh điện 3 vòng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày