Thảo luận về việc phát triển Lâm Tỳ Ni

Một góc Lâm Tỳ Ni
Một góc Lâm Tỳ Ni

GNO - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), một trong những nhà tài trợ quốc tế hoạt động ở Nepal, đã nhấn mạnh việc phát triển khu vực Lâm Tỳ Ni trở thành thánh địa - thành phố hòa bình bằng cách xây dựng một quy hoạch tổng thể tích hợp.

Một phái đoàn của KOICA đã đến thăm Lâm Tỳ Ni, nơi sinh của Đức Phật Thích Ca, cũng đề nghị xây dựng toàn bộ khu vực Lâm Tỳ Ni và những nơi xung quanh trong kế hoạch phát triển.

Lãnh đạo nhóm nghiên cứu KOICA, giáo sư Kwak Yong Hum, phát biểu tại một chương trình thảo luận tại đây vào hôm thứ Tư (19-9) rằng Lâm Tỳ Ni có thể được phát triển giống như Mecca và Medina của người Hồi giáo hay thành phố Vatican của người Thiên Chúa giáo. Cuộc thảo luận đã được tổ chức bởi Siddharthanagar Chamber of Commerce and Industry.

Ông nói Lâm Tỳ Ni có thể được phát triển như một thành phố của hòa bình thế giới và nó sẽ là trung tâm của đức tin cho người dân thuộc tất cả các tín ngưỡng.

Giáo sư Kwak đã dành hơn 10 năm nghiên cứu về Lâm Tỳ Ni cho biết sự phát triển của Lâm Tỳ Ni có nghĩa là sự phát triển của toàn bộ khu vực Lâm Tỳ Ni chứ không chỉ xung quanh Lâm Tỳ Ni.

Ông nhấn mạnh sự phát triển tổng hợp khu vực Lâm Tỳ Ni bao gồm cả các khu vực khác có liên quan đến cuộc đời của Đức Phật như Tilaurakot, Devdaha và Ramgram.

“Sự phát triển tích hợp này cũng sẽ bao gồm các chương trình cải thiện mức sống của cộng đồng địa phương ở đó", giáo sư Kwan nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc" do Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức - Ảnh: Đăng Huy

Đồng Nai: Hội thảo về cuộc đời và đạo nghiệp Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Thành tại tổ đình Long Thiền

GNO - Sáng 8-6, tại tổ đình Long Thiền (P.Bửu Hòa), Ban Trị sự GHPGVN TP.Đồng Nai phối hợp cùng môn phong tổ đình Long Thiền và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Hòa thượng Thích Huệ Thành: Những đóng góp cho Đạo pháp và Dân tộc”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1349 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Thầy - sự kết nối mầu nhiệm

GNO - Chiều ngày 22-2 năm Bính Ngọ, nắng vẫn gắt trên nền trời xanh tĩnh lặng, vạn pháp vận hành theo duyên như muôn chiều vẫn thế. Nhưng cũng chính trong dòng chảy rất bình thường ấy, một nhân duyên thù thắng đã khẽ mở, đưa chúng con bước vào một cuộc gặp gỡ chạm đến chiều sâu nội tâm chưa từng có.
Dù AI có thể vượt trội so với trí tuệ con người trong nhiều lĩnh vực, nhưng nó vẫn đang được huấn luyện và chịu ảnh hưởng từ chính chúng ta. Vì vậy, chúng ta có khả năng và cũng có trách nhiệm đạo đức để đưa yếu tố trí tuệ và lòng từ bi vào “hệ sinh thái” của nó

Chánh pháp trong thời đại AI

GNO - Giữa thời đại mà AI đang bứt phá vượt khỏi tầm hiểu biết quen thuộc của con người, chúng ta đứng trước một nghịch lý: công cụ do chính mình tạo ra lại có thể làm lung lay niềm tin vào trí tuệ của chính mình.

Thông tin hàng ngày