Thảo luận về việc phát triển Lâm Tỳ Ni

Một góc Lâm Tỳ Ni
Một góc Lâm Tỳ Ni

GNO - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), một trong những nhà tài trợ quốc tế hoạt động ở Nepal, đã nhấn mạnh việc phát triển khu vực Lâm Tỳ Ni trở thành thánh địa - thành phố hòa bình bằng cách xây dựng một quy hoạch tổng thể tích hợp.

Một phái đoàn của KOICA đã đến thăm Lâm Tỳ Ni, nơi sinh của Đức Phật Thích Ca, cũng đề nghị xây dựng toàn bộ khu vực Lâm Tỳ Ni và những nơi xung quanh trong kế hoạch phát triển.

Lãnh đạo nhóm nghiên cứu KOICA, giáo sư Kwak Yong Hum, phát biểu tại một chương trình thảo luận tại đây vào hôm thứ Tư (19-9) rằng Lâm Tỳ Ni có thể được phát triển giống như Mecca và Medina của người Hồi giáo hay thành phố Vatican của người Thiên Chúa giáo. Cuộc thảo luận đã được tổ chức bởi Siddharthanagar Chamber of Commerce and Industry.

Ông nói Lâm Tỳ Ni có thể được phát triển như một thành phố của hòa bình thế giới và nó sẽ là trung tâm của đức tin cho người dân thuộc tất cả các tín ngưỡng.

Giáo sư Kwak đã dành hơn 10 năm nghiên cứu về Lâm Tỳ Ni cho biết sự phát triển của Lâm Tỳ Ni có nghĩa là sự phát triển của toàn bộ khu vực Lâm Tỳ Ni chứ không chỉ xung quanh Lâm Tỳ Ni.

Ông nhấn mạnh sự phát triển tổng hợp khu vực Lâm Tỳ Ni bao gồm cả các khu vực khác có liên quan đến cuộc đời của Đức Phật như Tilaurakot, Devdaha và Ramgram.

“Sự phát triển tích hợp này cũng sẽ bao gồm các chương trình cải thiện mức sống của cộng đồng địa phương ở đó", giáo sư Kwan nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày