Thắp hương tưởng niệm cư sĩ Tống Hồ Cầm trước thềm Xuân Quý Mão - 2023

Thắp hương tưởng niệm cư sĩ Tống Hồ Cầm
Thắp hương tưởng niệm cư sĩ Tống Hồ Cầm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 16-1, Thượng tọa Thích Tâm Hải, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ đã đến thắp hương tưởng niệm cố cư sĩ Tống Hồ Cầm tại tư gia.
Thắp hương tưởng niệm cư sĩ Tống Hồ Cầm trước thềm Xuân Quý Mão - 2023 ảnh 1

Sinh thời, cư sĩ Tống Hồ Cầm là người gắn bó với Báo Giác Ngộ ở những vị trí khác nhau

Cư sĩ Tống Hồ Cầm (1918-2022) tại Thừa Thiên, từng đảm nhiệm nhiều vai trò từ thời chấn hưng Phật giáo, qua An Nam Phật Học cho đến sau này, khi vào Sài Gòn, tham gia Hội Phật học Nam Việt, gắn bó với ngành báo chí Phật giáo, cộng tác với tạp chí Viên Âm, Phương Tiện, làm Tổng Thư ký tòa soạn tạp chí Từ Quang, Trị sự rồi Phó Tổng biên tập Báo Giác Ngộ.

Cư sĩ Tống Hồ Cầm từng đảm nhiệm nhiều trọng trách khác như Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQVN và TP.HCM, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Ủy viên Hướng dẫn Nam nữ Cư sĩ Phật tử thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM (nhiệm kỳ II, III), Thành viên Ủy ban Liên lạc Phật giáo yêu nước TP.HCM, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ủy viên Kiểm soát Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN...

Thắp hương tưởng niệm cư sĩ Tống Hồ Cầm trước thềm Xuân Quý Mão - 2023 ảnh 2
Cư sĩ Tống Hồ Cầm từ trần ngày 11-3-2022, đại thọ 105 tuổi

Cư sĩ là một trong những nhân sĩ yêu nước và đã nhận rất nhiều huân, huy chương do Nhà nước trao tặng, là người anh cả thuộc thế hệ khai sáng tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam đồng thời với cố cư sĩ Võ Đình Cường. Ông còn là nhà thơ, với nhiều tác phẩm đã xuất bản dưới bút danh Tống Anh Nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày