Thế giới hướng về máy bay mất tích MH370

GNO - Nhiều người Malaysia đang tranh thủ sức mạnh của lời cầu nguyện để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm đa quốc gia khổng lồ chiếc máy bay của Malaysia Airlines đã biến mất mà không để lại một dấu vết.

1 cau an.jpg
Cầu an cho hành khách trên chuyến bay MH370 tại Subang Jaya (Malaysia) - Ảnh: Reuters

Để hỗ trợ việc tìm kiếm và tiếp tục nuôi hy vọng sống còn cho 239 hành khách và phi hành đoàn mất tích, nhiều người Malaysia đang sử dụng nhiều cách như đến các nhà thờ Hồi giáo, Phật giáo và Ấn Độ giáo, trang Twitter, và thậm chí cả trung tâm mua sắm, nơi người mua hàng hôm thứ Ba (11-3) đã viết và treo lời cầu nguyện cùng các lời chúc tốt lành lên trên bức tường "Thông điệp của hy vọng" đặc biệt.

Hôm Chủ nhật (9-3), cựu Thủ tướng Malaysia đã gia nhập nhóm đa tín ngưỡng để cầu nguyện tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, nơi chuyến bay 370 cất cánh đến Bắc Kinh vào ngày thứ Bảy. Lời cầu nguyện từ đó đã tiếp tục lan xa khắp Malaysia.

Ở Penang, tây bắc Malaysia, 4 buổi cầu nguyện đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba bởi tín đồ Hồi giáo, Phật giáo, Kitô giáo và cộng đồng Ấn Độ giáo.

Hơn 1 tuần sau vụ chiếc máy bay MH370 mất tích, nhiều nghi lễ long trọng tiếp tục diễn ra khi các Phật tử Malaysia tập trung ở Kuala Lumpur để cầu nguyện cho các hành khách mất tích. Các nghi lễ này tràn ngập các đường phố với việc các nhà sư và thường dân mang nến, hoa và cả những bài hát đến để cầu nguyện.

Chủ tịch Hội Phật giáo Subang Jaya, S.C. Chim, nói: "Dù chỉ là một tia rất mong manh, chúng ta vẫn còn hy vọng về sự an toàn và hạnh phúc (của các hành khách)".

Văn Công Hưng tổng hợp

-----------------------

* Xem thêm:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Dân Trí

Danh sách 29 xã lên phường tại TP.HCM

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã thống nhất chủ trương thành lập đơn vị hành chính đô thị trên địa bàn TP đối với 29 xã đạt đủ 9/9 tiêu chí theo quy định tại Điều 5 Nghị quyết 112/2025 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Ảnh: Pixabay

Nếu Đức Phật đi giữa thế giới hôm nay…

GNO - Hơn hai nghìn năm trước, Thái tử Tất-đạt-đa dạo qua bốn cửa thành, tận mắt chứng kiến cảnh già, bệnh, chết của chúng sanh. Ngài nhận ra bản chất khổ đau của kiếp người và rời bỏ hoàng cung, đi tìm con đường giải thoát cho nhân loại.
"Bất cứ điều tốt đẹp nào mà ta có thể làm, ta nên làm ngay khi có cơ hội, vì cơ hội sẽ không luôn có mặt"

Sự chủ tâm tốt lành

GNO - Thái Lan có các kỳ thi dành cho quý sư và một bộ đề thi tương ứng cho người cư sĩ. Đối với cư sĩ, họ có phần thi văn bản đặc biệt về các nghi lễ khi làm công đức.

Thông tin hàng ngày