Thêm 37 ca Covid-19 ở Hải Dương

Lấy mẫu xét nghiệm nCoV người dân ở Hải Dương. Ảnh: Bộ Y tế
Lấy mẫu xét nghiệm nCoV người dân ở Hải Dương. Ảnh: Bộ Y tế
0:00 / 0:00
0:00
Bộ Y tế sáng 4-2 ghi nhận thêm 37 ca dương tính nCoV ở Hải Dương, đều là công nhân khu công nghiệp thuộc thành phố Chí Linh.

37 bệnh nhân được ghi nhận từ số 1912 đến 1948, đã được cách ly ngay từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên ở cụm dịch Chí Linh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng. Họ được lấy mẫu ngày 28-1, xét nghiệm lần một âm tính; ngày 3-2 kết quả xét nghiệm lần hai dương tính với nCoV.

Như vậy, trong 24 giờ qua, số ca nhiễm được ghi nhận ở Hải Dương là 41, đều là công nhân được cách ly ngay từ khởi đầu cụm dịch, không có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Từ ngày 28-1 đến 4-2, Bộ Y tế ghi nhận 366 ca nhiễm cộng đồng, ở 10 tỉnh thành gồm Hải Dương (277), Quảng Ninh (42), Hà Nội (21), Gia Lai (14), Bình Dương (4), Bắc Ninh (3), Hòa Bình (2), TP HCM, Hải Phòng, Bắc Giang mỗi nơi một ca.

Tính trên cả nước đến nay, tổng ca nhiễm lên 1.948, số khỏi 1.461, số tử vong do Covid-19 là 35, bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính. Các bệnh nhân còn lại đa số sức khỏe ổn định, trong đó 3 người xét nghiệm âm tính nCoV lần một, 7 người âm tính lần hai và 2 người âm tính lần ba.

Thế giới ghi nhận hơn 2,2 triệu người chết vì Covid-19 trong khoảng 105 triệu người nhiễm. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch, tiếp theo là Ấn Độ và Brazil.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

GNO - Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM) là độc giả trung thành của Báo Giác Ngộ suốt nửa thế kỷ qua. Chia sẻ với chương trình Podcast, Hòa thượng nhận định: "Tuy thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM nhưng Báo Giác Ngộ cũng là tiếng nói đại diện của Phật giáo cả nước".

Thông tin hàng ngày