Thiền viện Trúc Lâm tổ chức lễ giỗ Tổ sư Phật giáo

Ngày 20-11, Thiền viện Trúc Lâm tại Pháp nằm ở thành phố Villebon sur Yvette, ngoại ô Paris, đã tổ chức lễ giỗ Tổ sư Phật giáo Việt Nam.

Lễ giỗ Tổ nhằm tưởng niệm công hạnh hoằng pháp của chư vị Tổ sư, đồng thời cũng để bà con Phật tử Paris và vùng phụ cận thành tâm quyên góp ủng hộ người dân bị lũ lụt ở miền Trung.

chuatruclam.jpg

Các Phật tử được nghe đạo hữu, nhà nghiên cứu Phật pháp Phạm Hữu Dung nói chuyện về đề tài "Trần Nhân Tông và thiền phái Trúc Lâm Yên Tử," giúp người nghe hiểu sâu hơn về một dòng Thiền của Việt Nam do Đức vua Trần Nhân Tông sáng lập, đề cao vai trò nhập thế của các thiền sư nhằm hoằng dương Phật pháp, giúp nước giúp đời.

Đạo hữu Phạm Hữu Dung khẳng định Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử là nguồn tài sản quý báu, là tinh hoa của Việt Nam cần gìn giữ và phát huy.

Sau phần nói chuyện, Hòa thượng Thích Phước Đường, trụ trì Thiền viện Trúc Lâm, đã làm chủ lễ giỗ Tổ Phật giáo Việt Nam.

Kết thúc phần giỗ Tổ, với nhiều hình thức khác nhau, các Phật tử chung tay quyên góp và tiếp tục kêu gọi cộng đồng Phật tử Việt Nam hỗ trợ giúp đỡ người dân các vùng bị thiên tai lũ lụt trong nước, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái.

Ban tổ chức cho biết ngay sau khi có kết quả cuối cùng, số tiền quyên góp trong dịp này sẽ sớm được chuyển về nước để giúp đỡ người dân vùng bị nạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày