Thiết trí thiền đường ở nơi làm việc

GNO - Nhóm người lao động xứ Wales trong ảnh đang hành thiền trong nỗ lực nhằm làm giảm những căng thẳng của đời sống văn phòng bằng Phật giáo.

thien pg1.jpg

Trang Newport và cơ quan phát triển Mettaengine được thành lập vào tháng 6 năm ngoái bởi ba nhân vật có cùng tâm tư tình cảm, những người đã gặp nhau tại một trung tâm Phật giáo.

Giám đốc sáng tạo Graham Shimell cho biết: "Chúng tôi thường hành thiền với nhau vào mỗi buổi sáng - đó là một cách tốt để bắt đầu một ngày".

Nhóm người này ngồi thiền ba lần mỗi ngày trong một căn phòng được thiết kế đặc biệt, trong đó có một bức tượng Phật cùng với nến, hương và một cái chuông.

"Chúng tôi thỉnh chuông trước khi bắt đầu hành thiền. Những rung động dần dần đi vào yên tĩnh và im lặng hẳn, điều này giúp chúng tôi đi vào trạng thái tư duy đúng đắn", Graham bổ sung.

"Tôi cố gắng tập trung vào hơi thở và trở nên hiện diện trong thời điểm hiện tại, sau đó tôi nhận thấy rằng tôi đang bình tĩnh và có thể buông bỏ những lo toan”.

"Thiền đã tạo nên một sự khác biệt rất lớn về trạng thái tâm trí tôi. Nó đã giúp tôi buông bỏ và không bám víu vào những mong muốn và ham thích nhất định".

Giám đốc quản lý William Elworthy nói: "Thỉnh thoảng có những thứ hơi căng thẳng một chút, tôi bỏ đi và hành thiền một vài phút và khi trở lại văn phòng, tôi có một quan điểm hoàn toàn khác về nhiều thứ".

Mục đích của nhóm là đem việc thực hành Phật giáo đến nơi làm việc bằng cách làm theo một quy tắc đạo đức dựa trên năm giới của Phật giáo, trong đó bao gồm việc giúp đỡ người khác, tính trung thực và lòng quảng đại.

William cho biết: "Chúng tôi muốn mang thiền ra khỏi tọa cụ và phổ biến nó ở nơi làm việc".

Nhóm này hy vọng công ty sẽ đối phó lại những nhận thức tiêu cực về kinh doanh.

"Hy vọng rằng chúng tôi có thể là một nguồn cảm hứng cho một số công ty hiện nay, đặc biệt là sau những vấn đề gần đây được tạo ra bởi cuộc khủng hoảng về lòng tin", Graham nói.

thien pg2.jpg

Bàn thờ Phật được thiết trí tại chỗ làm - nơi giúp tĩnh tâm, an trú

Những người sáng lập này đã lấy cảm hứng từ một doanh nghiệp dựa trên cơ sở Phật giáo Cambridge có tên Windhorse Evolution, phát triển từ một sạp bán hàng nhỏ trên thị trường trong những năm 1980 thành một doanh nghiệp kinh doanh quà biếu hàng đầu của Vương quốc Anh với một triệu bảng Anh doanh thu.

Những nhà phát triển web này đến với Phật giáo từ nhiều vị trí khác nhau - Graham là nhà văn Mỹ của những năm 1960, trong khi William là người đam mê võ thuật.

Cả hai bắt đầu đọc kinh sách Phật giáo và thiền định trước khi gia nhập Trung tâm Phật giáo Cardiff khoảng bốn năm trước đây, nơi họ gặp đạo diễn John James.

William cho biết: "Chúng tôi đã cùng tu với nhau trong một khóa thiền và rõ ràng rằng tất cả chúng tôi có cùng một quan điểm. Chúng tôi có một động lực kinh doanh tốt”.

Anh ấy ngày càng trở nên thất vọng với môi trường làm việc trước đó.

"Tôi đã điều hành một doanh nghiệp trong 6 năm, nhưng nó giống như đã lấy đi mạng sống của tôi. Nó đã bót nghẹt tôi và không có sự cân bằng ở đó. Chỉ giấc mơ kiếm tiền thôi là không đủ", anh nói.

Ba người đã quan sát thấy nhu cầu ngày càng tăng về giáo lý Phật giáo ở xứ Wales và các cộng đồng Phật giáo ở Wales ngày càng phát triển.

Graham cho biết: "Có một nền văn hóa rất vật chất ở thế giới phương Tây, nhưng vài người đã nhận ra rằng có nhiều thứ dành cho cuộc sống này hơn là việc mong muốn những thứ mới”.

"Phật giáo nói về nội dung bên trong chứ không phải bên ngoài. Nó đề cao việc nhận ra những thứ quan trọng hơn là việc mong muốn một chiếc BMW mới nhất để làm cho bạn hạnh phúc".

Doanh nghiệp được điều hành bởi một hội đồng ba thành viên, những người đang hy vọng sẽ mở rộng bằng việc cung cấp các khóa đào tạo và dạy nghề.

"Chúng tôi muốn làm việc cùng với các Phật tử khác cũng như với những người khác. Điều quan trọng nhất là họ đang chuẩn bị để thực hiện theo các nguyên tắc đạo đức", Graham nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày