Thông điệp của người đứng đầu Hồi giáo nhân Phật đản

GNO - Nhân mùa Phật đản trùng với lễ Ramadan năm nay, chủ tịch MCA Datuk Seri Liow Tiong Lai đã kêu gọi Phật tử và người Hồi giáo cùng làm việc với nhau để hòa hợp và giải quyết những khác biệt.

liowtionglai.jpg

Chủ tịch MCA Datuk Seri Liow Tiong Lai có thông điệp kêu gọi Phật tử và Hồi giáo cùng làm việc hòa hợp

Ông cho biết mặc dù có sự khác biệt trong thực hành tôn giáo, nhưng những tín đồ của Phật giáo và Hồi giáo đều được dạy và thuyết phục để thực hiện những việc làm tốt cho nhau.

“Hãy thay thế những bất bình với sự khoan dung, và sự thù ghét với sự hiểu biết, xã hội chúng ta chắc chắn sẽ tiến bộ hơn và hài hòa hơn, và cuộc sống của chúng ta sẽ hoàn thiện.

“Chúng ta hãy làm việc chung tay để tạo ra sự hài hòa và giải quyết những khác biệt trong xã hội trong khi làm việc cùng nhau vì sự ổn định và thịnh vượng ở Malaysia”, ông nói trong thông điệp Wesak Day hôm thứ Hai.

Ông cũng kêu gọi các Phật tử nhớ và thực hành những lời dạy của Đức Phật về lòng từ bi và sự khoan dung.

“Với lòng từ bi và tình yêu là nền tảng, tâm trí của chúng ta được mở rộng với sự khoan dung. Việc đạt được hoặc mất ý định của một người, để lại tất cả những rắc rối và đau khổ phía sau chúng ta, chúng ta nên mỉm cười và đối mặt với mọi thứ trên thế giới”, ông nói.

Văn Công Hưng (Theo The Star Online)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày