Thống tướng Than Shwe khởi đầu chuyến công du Ấn Độ bằng việc chiêm bái Phật tích

Thống tướng Than Shwe lễ Phật tại Đại tháp Mahabodhi ở Bodh Gaya ngày 25/7. Ảnh: AP
Thống tướng Than Shwe lễ Phật tại Đại tháp Mahabodhi ở Bodh Gaya ngày 25/7. Ảnh: AP
Bodh Gaya, Ấn Độ - Ngày 25-7, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình và Phát triển quốc gia Myanmar, Thống tướng Than Shwe dẫn dầu Đoàn đại biểu cấp cao Myanmar đã khởi đầu chuyến công du Ấn Độ 5 ngày nhằm thắt chặt quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng Nam Á này bằng việc chiêm bái các Phật tích.

Chuyên cơ chở đoàn đại biểu lãnh đạo cấp cao Myanmar hạ cánh xuống phi trường Gaya (Ấn Độ) lúc 10 giờ sáng. Sau khi nghỉ ngơi chốc lát tại một khách sạn ở Bodh Gaya thuộc bang Bihar, Thống tướng Than Shwe, 77 tuổi và đoàn tùy tùng đã đến Đại tháp Mahabodhi - Di sản Văn hóa Thế giới - lễ Phật và cầu nguyện. Tại đây, Trưởng ban Quản trị Đại tháp Mahabodhi N. Dorje cùng các thành viên trong ban tiếp đón đoàn. Buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục tham quan chiêm bái một số Phật tích ở Rajgir và Nalanda.

 

Hôm nay (26-7), Thống tướng Than Shwe rời Varanasi đến thủ đô New Delhi hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh để ký kết một loạt thỏa thuận hợp tác an ninh và kinh tế, trong đó có việc giao cho Viện Khảo cổ Ấn Độ (ASI) nghiên cứu tu bổ ngôi chùa Ananda nổi tiếng, được xây dựng vào thời trung cổ, ở Bagan, miền Trung Myanmar.

 

Trong một diễn biến khác, tại Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) ở Hà Nội tuần qua cũng đã bày tỏ mong muốn cuộc bầu cử ở Myanmar thời gian tới sẽ diễn ra tự do, công bằng, với sự tham gia của các đảng phái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.

Thông tin hàng ngày