Thư ngỏ của Chùa Huệ Quang

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
BAN ĐẠI DIỆN PHẬT GIÁO HUYỆN MỸ XUYÊN
CHÙA HUỆ QUANG
Ấp Thạnh Bình, Thạnh Quới, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng

 

tn1.jpgNam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni

Kính thưa quý Thiện Nam Tín Nữ Phật tử gần xa trong và ngoài nước

Chùa Huệ Quang là một ngôi chùa nằm xa xôi hẻo lánh, về hướng Tây Nam của tỉnh Sóc Trăng.

Chùa được xây dựng vào khoảng năm 1915. Thuở ban sơ đất do ông Địa chủ Phòng (còn gọi là xã Phòng) ông hiến phần đất tọa lạc Ấp Thạnh Bình, Thạnh Quới, Mỹ Xuyên cho chùa. Chùa lúc này chỉ cất tạm bằng tre lá. Trong thời gian này có cô mười ở ông Kho (nay thuộc huyện Thạnh Trị) về đảm trách lo nhang khói cho chùa và hốt thuốc bắt mạch cho dân địa phương ....được một thời gian khá lâu hết duyên, lúc bấy giờ chùa lại bị bỏ hoang.

Kế tiếp có thầy Yết Ma Hạnh từ chùa Bưng Két xã Hưng Hội tỉnh Bạc Liêu tiếp tục về chùa và duy trì ngôi Tam Bảo, nhưng chỉ được vài năm Thầy trở lại chùa Bưng Két.

Thầy Bảy chia là người kế tiếp về chùa, trong thời gian này Ông chẩn mạch hốt thuốc Nam và Bắc để giúp đỡ dân địa phương. Đang thời kì chiến tranh bom đạn đã phá vỡ ngôi chùa nên thầy Bảy phải trở về gia đình. Từ đó đến nay hơn 30 năm chùa điêu tàn không người chăm sóc.

Đã từ lâu chùa vắng bóng chư Tôn đức trụ trì và không người chăm lo sửa chữa vì nơi đây là vùng sâu vùng xa cuộc sống bà con Phật tử còn nhiều khó khăn, không thể ủng hộ để trùng tu tái tạo. Hiện tại chùa đã xuống cấp trầm trọng, tường xiêu, vách đổ, mái phủ rêu xanh.

Trước tình cảnh đó, Ban Đại Diện Phật giáo Huyện Mỹ Xuyên đứng ra xin phép xây dụng trùng tu ngôi chánh điện với tâm nguyện xây dựng trùng tu ngôi chùa là giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc, là nơi sinh ngoạt tín ngưỡng tâm linh, là nơi hóa giải tất cả mọi não phiền cho những ai đang gặp phải những nghịch cảnh trái lòng vất vả lo toan trong trần thế, là nơi thức tỉnh tu hành cho những ai muốn quay về với Phật pháp hướng thiện tu hành.

Bởi lẽ:         “ Mái chùa che chở hồn dân tộc
                   Nép sống muôn đời của tổ tông”

Xuất phát từ ý niệm đó nên Ban Đại Diện Phật giáo huyện Mỹ Xuyên đứng ra vận động xây dựng lại Chùa Huệ Quang tại ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, và thiết tha kêu gọi sự đóng góp của Chư tôn Hòa Thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni, tín đồ Phật tử gần xa trong và ngoài nước, các nhà hảo tâm, quý Mạnh Thường Quân cùng chung tay góp  sức cùng với Ban Kiến thiết xây dựng lại chùa Huệ Quang sớm được hoàn thành, làm nơi chiêm bái cho Phật tử bốn phương.

“Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụng lại nên hong núi cao”

Với ý nguyện trên, chúng tôi thành tâm tha thiết kêu gọi sự ủng hộ đóng góp nhiệt tình của quý vị. Kính chúc quý vị luôn an lành trong ánh hào quang của Chư Phật.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát.

                                                                             TM. BAN TRÙNG TU
                                                        PHÓ BAN THƯỜNG TRỰC BAN ĐẠI DIỆN
                                                                   ĐẠI ĐỨC THÍCH MINH QUY

Mọi sự ủng hộ xin liên hệ số điện thoại: Đại đức Thích Minh Quy 0916.891.849 số tài khoản: THÍCH MINH QUY 7600205319656. Ngân Hàng Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn Tỉnh Sóc Trăng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày