Thủ tướng Anh chúc mừng ngày Sơ chuyển pháp luân của Phật giáo đồ toàn thế giới.

Thủ tướng Anh chúc mừng ngày Sơ chuyển pháp luân của Phật giáo đồ toàn thế giới.

(GNO): Ngày 7/7/2009, thủ tướng Anh Gordon Brown đã gửi lời chúc tốt đẹp của ông đến  Phật giáo Anh quốc và Phật giáo đồ toàn thế giới, hy vọng mọi người sẽ có ngày Sơ chuyển pháp luân (Dharma Day) hân hoan và an lành.

Ngày sơ chuyển pháp luân, thông thường là ngày kỷ niệm đức Phật tổ sau khi ngộ đạo lần đầu tiên thuyết pháp, giáo huấn chúng sanh, được tổ chức vào cuối tháng 7, ngày mà mọi người thường gọi là Waso.

Thủ tướng Anh quốc, trong lời phát biểu nói: “Ý nghĩa của ngày Sơ chuyển pháp luân, toàn xã hội chúng ta đều cần phải hiểu rõ”. Ông bày tỏ đức Phật đã cho nhân loại trí tuệ để thấy được bản chất khổ đau và hạnh phúc của cuộc đời; xã hội chúng ta đều có thể học tập ý nghĩa ngày Sơ chuyển pháp luân đó là ngày cảm ơn đối với trí tuệ, cảm ơn sự chia xẻ rộng rãi của lòng từ bi bao dung, kiên nhẫn.

Trong lúc chúng ta tư duy về ngày đức Thế tôn đầu tiên truyền giáo, chúng ta cần phải cảm ơn giá trị quan sự dạy bảo của đức Phật đối với toàn thể Phật giáo đồ chúng ta, từ đó làm nên những cống hiến trong đời sống nước Anh. Không kể là tiến hành tu Thiền tại nhà hay là cùng người nhà đi chùa lễ Phật, tôi đều hy vọng các bạn có được ngày Sơ chuyển pháp luân vui tươi và an lành. Cũng xin đem lời chúc mừng tốt đẹp nhất của tôi đến cho người nhà và bạn bè của các bạn”, thủ tướng Anh Gordon Brown nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày