Thủ tướng Úc gởi thông điệp đến Đại lễ Phật đản LHQ

GNO - Thủ tướng Úc Julia Gillard vừa gởi thông điệp chúc mừng đến Đại lễ Phật Đản Liên hiệp quốc sẽ được tổ chức tại Thái Lan vào ngày 21, 22-5 tới.

Giác Ngộ Online trân trọng giới thiệu toàn văn của thông điệp:

...Thật vô cùng hân hạnh cho tôi được gởi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả quý vị nhân đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc (United Nations Day of Vesak).

Đại lễ Vesak một dịp lễ có tầm quan trọng mang tính toàn cầu để cộng đồng Phật giáo tưởng nhớ đến Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và những thông điệp mang giá trị từ bi, tin yêu của Ngài.

wwwUc.jpg

Thủ tướng Úc Julia Gillard - Ảnh: NL

Đây còn là dịp cho tất cả chúng ta dành thời gian để tự nhìn lại mình và học hỏi những lời dạy về sự bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết trong một phần quan trọng của giáo lý Phật giáo.

Thế giới đang phát triển theo chiều hướng phức tạp, phụ thuộc lẫn nhau và chúng ta đang kết nối với nhau nhiều hơn bất cứ thời điểm nào của lịch sử. Và điều đó vô cùng quan trọng để cho thấy sự chấp nhận, không bạo lực và cẩn trọng - những giá trị của Phật giáo - cần được thể hiện trong tất cả các quan hệ của chúng ta ngay cả cộng đồng toàn cầu cũng như địa phương.

Tại đất nước Úc, công đồng Phật giáo đã không ngừng đóng góp để định hướng phát triển mạnh mẽ và kiên cường cho một quốc gia đa văn hóa mà chúng tôi có ngày hôm nay; một đất nước thâu nạp tất cả thành phần, nền văn hóa, phong tục, tôn giáo, đồng thời gắn chặt xã hội chúng tôi với các vùng miền và thế giới xung quanh.

Với tất cả tấm lòng, tôi chân thành gởi lời chào nồng ấm nhất đến tất quý vị nhân dịp tổ chức Đại lễ Phật đản Liêp hiệp quốc lần thứ 10. Cầu chúc sự an bình và phước báo đến tất của quý vị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày