Thừa Thiên Huế: Chùa Giác Thế tổ chức khóa tu tuổi trẻ "Lắng nghe để hiểu"

0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Ngày 4-4, tại chùa Giác Thế (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế), Câu Lạc bộ Thanh thiếu niên niệm Phật Giác Thế đã trang nghiêm tổ chức khoá tu tuổi trẻ lần thứ I - năm 2021 với chủ đề "Lắng nghe để hiểu".

Sau hơn một năm vắng bóng những chương trình sinh hoạt dành cho tuổi trẻ vì đại dịch Covid-19 và thiên tai bão lụt, được sự cho phép và cố vấn của Đại đức Thích Phước Hoà, Phó Thư ký kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Phú Vang, trú trì chùa Giác Thế, Câu Lạc bộ Thanh thiếu niên niệm Phật Giác Thế đã chủ động tổ chức khoá tu một ngày từ 6 giờ 30 đến 20 giờ với nhiều chương trình sinh hoạt, tu tập và vui chơi lành mạnh dành cho tuổi trẻ từ 15 đến 25 tuổi.

Thừa Thiên Huế: Chùa Giác Thế tổ chức khóa tu tuổi trẻ "Lắng nghe để hiểu" ảnh 1
Đại đức Thích Phước Hòa hướng dẫn oai nghi khóa tu

Khoá tu thu hút gần 200 khoá sinh và tình nguyện viên tham gia tu học và hỗ trợ công tác tổ chức.

Buổi sáng, vào lúc 8 giờ 30, Ban Tổ chức đã thành tâm cung thỉnh Đại đức Thích Thiền Định, Phó Văn phòng, Giáo thọ sư Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế quang lâm thuyết giảng đề tài "Lắng nghe để hiểu".

Thừa Thiên Huế: Chùa Giác Thế tổ chức khóa tu tuổi trẻ "Lắng nghe để hiểu" ảnh 2
Đại đức Thích Thiền Định chia sẻ Phật pháp, đề tài "Lắng nghe để hiểu"

Trong thời pháp thoại, Đại đức đã nhấn mạnh, biết lắng nghe để hiểu mình, hiểu người là nghệ thuật sống và cũng chính là phương pháp chuyển hóa nhiều bất cập, mâu thuẫn trong chính bản thân của mỗi người và với mọi người xung quanh.

Đầu giờ chiều, sau thời gian chỉ tịnh và tĩnh tọa, Ban Tổ chức đã cung thỉnh Đại đức Thích Phước Hoà chứng minh, thân mời bác sĩ Nguyên Tâm giao lưu và chia sẻ với các khóa sinh về với đề tài: "Đừng sợ! Phật ở trên đầu" nhằm khích lệ sự tự tin, hiểu rõ về mục đích học tập và đến chùa của mỗi khóa sinh, cũng như khẳng định giá trị hạnh phúc bình an của mỗi người con Phật có chánh tín khi đi vào cuộc đời đầy những cạm bẩy và khó khăn.

Thừa Thiên Huế: Chùa Giác Thế tổ chức khóa tu tuổi trẻ "Lắng nghe để hiểu" ảnh 3

Vào lúc 18 giờ 30, Ban Tổ chức đã thành tâm cung thỉnh Đại đức Thích Phước Hòa, chư tôn đức Tăng sinh khóa 9 Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, Tăng chúng chùa Giác Thế quang lâm thiền đường để tham dự đêm thiền trà với chủ để: "Phật ơi! Bạn của con là ai?".

Chương trình khóa tu đã khép lại vào lúc 20 giờ trong sự sâu lắng của đêm thiền trà. Ban Tổ chức thông báo sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều khóa tu có chất lượng để các bạn học sinh, sinh viên thêm nhiều cơ hội về chùa tu tập và giao lưu học hỏi.

Thừa Thiên Huế: Chùa Giác Thế tổ chức khóa tu tuổi trẻ "Lắng nghe để hiểu" ảnh 4

Ngồi thiền

Thừa Thiên Huế: Chùa Giác Thế tổ chức khóa tu tuổi trẻ "Lắng nghe để hiểu" ảnh 5

Thiền hành

Thừa Thiên Huế: Chùa Giác Thế tổ chức khóa tu tuổi trẻ "Lắng nghe để hiểu" ảnh 6

Sinh hoạt chúng

Thừa Thiên Huế: Chùa Giác Thế tổ chức khóa tu tuổi trẻ "Lắng nghe để hiểu" ảnh 7

Hội thi "Rung chuông chùa"

Thừa Thiên Huế: Chùa Giác Thế tổ chức khóa tu tuổi trẻ "Lắng nghe để hiểu" ảnh 8

Đêm Thiền trà với chủ để: "Phật ơi! Bạn của con là ai?".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mệ Trí Huệ tỉ mẩn từng đường kim - Ảnh: Journeys in Hue

Mệ Huệ

GNO - Tưởng nhớ "Mệ Huệ", cụ bà Công Tôn Nữ Thị Huệ, một Phật tử thuần thành ở cố đô, chắt nội vua Minh Mạng, người lưu giữ nghề truyền thống làm gối dựa cung đình, vừa từ trần ở tuổi 102 tuổi, xin giới thiệu lại bài về về mệ đã đăng trên giai phẩm Xuân Quý Mão - 2023.

Thông tin hàng ngày