Thương Sài Gòn mùa giãn cách...

0:00 / 0:00
0:00
GNO - "Em còn nhớ hay em đã quên? Nhớ Sài Gòn mưa rồi chợt nắng...", lời bài hát khiến tôi nhớ về nơi này da diết! 

Sài Gòn chỉ có hai mùa nắng mưa. Nhưng giờ đây, Sài Gòn lại thêm mùa giãn cách vì dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp hang cùng, ngõ hẻm.

Trong đợt bùng dịch lần thứ 4 này, TP.HCM có số ca nhiễm cao. Thành phố buộc phải giãn cách để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và phòng chống dịch tốt hơn. Ngoài đường, các hàng quán đóng cửa thin thít, những con đường cũng thưa thớt tiếng xe...

Tôi cũng như bao người từng đến và sống ở thành phố này, mỗi buổi sáng tỉnh giấc, lo lắng, hồi hộp chờ xem số ca nhiễm ở TP.HCM như thế nào, tăng hay giảm so với ngày hôm qua.

Thương Sài Gòn mùa giãn cách... ảnh 1
Người Sài Gòn giãn cách nhưng không giãn lòng - Ảnh: Hoa Nữ

Nhìn hình ảnh các y bác sĩ, lực lượng chức năng, tình nguyên viên... ngày đêm vất vả, tôi cảm thấy thật xúc động biết bao.

Và hơn hết, một nếp sống văn minh, nghĩa tình vẫn cuộn chảy trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Những cây ATM gạo "mọc" lên ngày càng nhiều, những nơi phát khẩu trang miễn phí, những chuyến xe chở rau, củ, trái cây từ vùng cao nguyên xa xôi hay từ miền Tây sông nước đang vận chuyến ngày đêm để cùng nhau “chia ngọt, sẻ bùi” cho bà con ở Sài Gòn.

Sài Gòn ơi! Hãy cố gắng lên nhé! Chẳng bao lâu nữa bình yên lại về!

Diệp Linh

Bài viết về Sài Gòn mùa giãn cách của bạn xin gửi về email onlinegiacngo@gmail.com, toasoan@giacngo.vn, sẽ được chọn đăng trên Giác Ngộ Online và báo in Giác Ngộ (Chủ đề xin ghi: Sài Gòn mùa giãn cách).

Tòa soạn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày