Thương Sài Gòn mùa giãn cách...

0:00 / 0:00
0:00
GNO - "Em còn nhớ hay em đã quên? Nhớ Sài Gòn mưa rồi chợt nắng...", lời bài hát khiến tôi nhớ về nơi này da diết! 

Sài Gòn chỉ có hai mùa nắng mưa. Nhưng giờ đây, Sài Gòn lại thêm mùa giãn cách vì dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành khắp hang cùng, ngõ hẻm.

Trong đợt bùng dịch lần thứ 4 này, TP.HCM có số ca nhiễm cao. Thành phố buộc phải giãn cách để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và phòng chống dịch tốt hơn. Ngoài đường, các hàng quán đóng cửa thin thít, những con đường cũng thưa thớt tiếng xe...

Tôi cũng như bao người từng đến và sống ở thành phố này, mỗi buổi sáng tỉnh giấc, lo lắng, hồi hộp chờ xem số ca nhiễm ở TP.HCM như thế nào, tăng hay giảm so với ngày hôm qua.

Người Sài Gòn giãn cách nhưng không giãn lòng - Ảnh: Hoa Nữ
Người Sài Gòn giãn cách nhưng không giãn lòng - Ảnh: Hoa Nữ

Nhìn hình ảnh các y bác sĩ, lực lượng chức năng, tình nguyên viên... ngày đêm vất vả, tôi cảm thấy thật xúc động biết bao.

Và hơn hết, một nếp sống văn minh, nghĩa tình vẫn cuộn chảy trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Những cây ATM gạo "mọc" lên ngày càng nhiều, những nơi phát khẩu trang miễn phí, những chuyến xe chở rau, củ, trái cây từ vùng cao nguyên xa xôi hay từ miền Tây sông nước đang vận chuyến ngày đêm để cùng nhau “chia ngọt, sẻ bùi” cho bà con ở Sài Gòn.

Sài Gòn ơi! Hãy cố gắng lên nhé! Chẳng bao lâu nữa bình yên lại về!

Diệp Linh

Bài viết về Sài Gòn mùa giãn cách của bạn xin gửi về email onlinegiacngo@gmail.com, toasoan@giacngo.vn, sẽ được chọn đăng trên Giác Ngộ Online và báo in Giác Ngộ (Chủ đề xin ghi: Sài Gòn mùa giãn cách).

Tòa soạn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày