Thượng tọa Bhadant Sumanvanno (Ấn Độ) cảm ơn sự hỗ trợ của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam

Thượng tọa Bhadant Sumanvanno cúng dường chư Tăng tại Ấn Độ
Thượng tọa Bhadant Sumanvanno cúng dường chư Tăng tại Ấn Độ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thượng tọa Bhadant Sumanvanno gửi một bức thư đầy xúc động cảm ơn tấm lòng từ bi giữa những người con Phật đã giúp đỡ Phật giáo và người dân Ấn Độ vượt qua khó khăn trước làn sóng Covid-19 bùng phát vào đầu tháng 5-2021.

Trên tinh thần chia sẻ khó khăn, hưởng ứng lời kêu gọi của GHPGVN, Thượng tọa Thích Đồng Thành, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, trụ trì chùa Thiên An đã thay mặt chư tôn đức, Phật tử gần xa, thông qua Thượng tọa Bhadant Sumanvanno, Chủ tịch Tăng đoàn Phật giáo Chandrapur, bang Maharashtra tại Ấn Độ gửi tặng Tăng Ni và nhân dân Ấn Độ 350 nghìn Rupees (hơn 100 triệu đồng).

Khi nhận số tiền 350.000 Rupees trên, Thượng tọa Bhadant Sumanvanno đã đến các trú xứ để cúng dường cho 139 vị, gồm các bậc Trưởng lão và trụ trì các tự viện tại Chandrapur và các vùng phụ cận, mỗi vị 20 USD (1.400 Rupees).

Thượng tọa Bhadant Sumanvanno (Ấn Độ) cảm ơn sự hỗ trợ của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ảnh 1

Chia sẻ chút lòng của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam đến chư Tăng Ấn Độ

Thượng tọa cũng đã cung thỉnh 73 vị Tăng Ni về tại trú xứ tổ chức lễ trai Tăng và thọ nhận phần cúng dường từ chư tôn đức và Phật tử tại Việt Nam. Đại chúng đã ngồi thiền 1 tiếng đồng hồ, thiền quán về tâm từ, tụng kinh chú nguyện để cầu nguyện, hồi hướng công đức đến chư thiện hữu đã phát tâm cúng dường.

Ngoài ra, Thượng tọa Bhadant Sumanvanno mua 2 máy tạo oxy trợ thở để hỗ trợ bệnh nhân nghèo mắc Covid-19 đang diễn biến nguy hiểm.

Thượng tọa Bhadant Sumanvanno (Ấn Độ) cảm ơn sự hỗ trợ của Tăng Ni, Phật tử Việt Nam ảnh 2

Mua 2 máy tạo Oxy trợ thở tặng người nghèo

Trong thư, Thượng tọa Bhadant Sumanvanno chia sẻ: “Trong mùa Covid-19 này, tôi và chư Tăng tại địa phương đã làm việc liên tục không nghỉ ngơi để giúp đỡ cho các bệnh nhân và người nghèo. Nhiều thành viên trong đoàn thiện nguyện của tôi đã bị dương tính và một vị đã qua đời trong lúc làm việc thiện nguyện.

Chúng tôi vô cùng vất vả, mệt mỏi và kiệt quệ trên phương diện vật chất lẫn tinh thần. Đó là lí do vì sao mà tất cả các thành viên trong đoàn thiện nguyện đã thiền định trong 20 ngày an trú trong sự tĩnh lặng thánh thiện và không dùng điện thoại, không liên lạc thế giới bên ngoài. Trong suốt khoá thiền quán, 27 thành viên đã lắng nghe pháp thoại, thực hành tâm từ và hướng tâm tưởng nhớ công đức đến các vị ân nhân.

Cầu nguyện cho dịch bệnh sẽ sớm chất dứt, nỗi thống khổ trên thế giới sẽ không còn nữa”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày